Uppskriftir
Rúnar Gísla rúllar upp tveimur forréttum fyrir lesendur veitingageirans | Sævar mælir með þessum vínum
Rúnar Gíslason matreiðslumaður og eigandi Kokkarnir Veisluþjónusta gefur hér lesendum veitingageirans tvær uppskriftir af forréttum.
Sævar Már Sveinsson framreiðslumaður og margfaldur Íslandsmeistari vínþjóna hefur valið vín með þessum frábæru forréttum hjá Rúnari.
Hátíðleg laxamús
Fyrri uppskriftin heitir Hátíðleg laxamús en þar tekur Rúnar reyktan lax sem er formaður utan um laxamúsina og bundið fyrir með skornum púrrulauk og úr því verður laxakoddar.
Sævar velur þessi vín með laxakoddunum og segir:
Með reyktum og gröfnum laxi þá þarf að hafa ávaxtarík og fersk vín og ekki spillir fyrir að hafa smá ávaxtasætu sérstaklega með grafna laxinum.
Smellið á meðfylgjandi mynd hér til hægri til að stækka og lesið nánar um vínin.
Hvítlauksristaður humar í skel
Seinni uppskriftin er hinn klassíski réttur Hvítlauksristaður humar í skel og hann klikkar aldrei.
Sævar velur þessi vín með humrinum og segir:
Íslenski humarinn er nokkuð sætur í sér og því er tilvalið að velja vín með góðum ávexti sem bragðast vel með smjörsósum. Mæli með ferskum, sýruháum og blómlegum vínum.
Smellið á meðfylgjandi mynd hér til hægri til að stækka og lesið nánar um vínin með humrinum.
Myndir: aðsendar
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun17 klukkustundir síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni3 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Nemendur & nemakeppni19 klukkustundir síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hákarl á þorrabakkann