Freisting
Pressa að fá gullið
T.v. Bjarni Gunnar Kristinsson, Grillið RadissonSAS Hótel Saga, Þórarinn Eggertsson, Orange, Eyþór Rúnarsson, Veitingastaðurinn Ó, Karl Viggó Vigfússon, GV Heildverslun, Gunnar Karl Gíslason, Vox Hilton Nordica, Hrefna Rós Jóhannsdóttir, Sætran Fiskmarkaðurinn, Örvar Birgisson, Nýja Kökuhúsið
Íslenska kokkalandsliðið er á leið á Ólympíuleika matreiðslumeistara. Erfið keppni er fram undan. Við fengum silfur síðast þegar við fórum og brons þarsíðast, svo nú er pressan að fá gullið,“ segir Ragnar Ómarsson, þjálfari kokkalandsliðsins, sem heldur út á Ólympíuleika matreiðslumeistara næstkomandi föstudag.
Leikarnir fara fram í Erfurt í Þýskalandi dagana 20. til 24. október og eru ávallt haldnir sama ár og Ólympíuleikar í íþróttum fara fram.
Við byrjum á því að keppa í Restaurant of nations“ þar sem öll keppnislöndin elda þriggja rétta hádegisverð fyrir 110 manns. Við fáum fimm klukkutíma til að undirbúa okkur áður en staðurinn er opnaður og fólk kemur inn til að velja sér hjá hvaða landi það vill borða,“ útskýrir Alferð Ómar Alfreðsson matreiðslumeistari sem var að ljúka við síðustu æfingu liðsins þegar blaðamaður náði tali af honum, en landsliðið samanstendur af níu afburða matreiðslumeisturum. Við erum meðal sex til átta sterkustu þjóða heims og það hefur alltaf verið uppselt hjá okkur í keppninni,“ bætir Ragnar við. Fólk greiðir um 3.500 krónur íslenskar fyrir hádegisverðinn, en 90 prósent af hagnaðinum rennur til liðsins og tíu prósent fara í þjónustuna.
Tveimur dögum síðar er næsti liður á leikunum sem kallast kalda borðið“ og krefst mikils undirbúnings. Á kalda borðinu er konfekt, fiskmeti og pinnamatur, en borðið sjálft er hannað í samstarfi við Marel. Undirbúningurinn tekur tvo sólarhringa svo það er oft aðeins sofið í fimm tíma á þessum fjórum sólarhringum sem keppnin stendur yfir,“ segir Alfreð að lokum, vongóður um frammistöðu liðsins í Erfurt.
Það var Alma hjá Fréttablaðinu sem tók saman þennann pistil.
Mynd; fréttablaðið/gva | [email protected]
-
Starfsmannavelta4 dagar síðan
Er Bryggjan hætt starfsemi?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Ný vefbók fyrir matvælakennslu og áhugafólk um matreiðslu – Þér er boðið í útgáfupartý
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Koffmann er loksins fáanlegt á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Matargestir ferðast aftur í tímann til villta vestursins – Myndir og vídeó
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Fyrsti viðburður ársins hjá Kampavínsfjelaginu – 6 rétta matseðill með kampavíns pörun
-
Keppni2 dagar síðan
Graham’s Blend Series Kokteil keppni 2025
-
Frétt3 dagar síðan
Óhæfar saxaðar döðlur til neyslu
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Bóndadagurinn nálgast