Vertu memm

Keppni

Óskar Atli sigraði með heimagerða Grísa-loku

Birting:

þann

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Óskar Atli Gestsson, Adda Þóra Bjarnadóttir og Konráð Vestmann Þorsteinsson meðlimur í Klúbbi Matreiðslumeistara

Á Local Food hátíðinni sem fram fór í Íþróttahöllinni á Akureyri nú um helgina var skemmtileg Samlokukeppni. Keppnisfyrirkomulagið var að keppendur máttu koma með allt tilbúið og settu saman þrjár samlokur á keppnisstað.

Keppendur voru:

  • Team Landflutningar
  • Aníta- Hlöllabátar
  • Fabrikkan
  • Óskar Atli Gestsson

Það var síðan Óskar Atli Gestsson sem sigraði með heimagerða Grísa-loku og til aðstoðar var Adda Þóra Bjarnadóttir.

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Verðlaunasamlokan.
Rifin Dead Ringer Grísa-Loka

Óskar var með greinagóða lýsingu á samlokunni sem við birtum hér með góðfúslegu leyfi hans.

Rifin Dead Ringer Grísa-Loka

  • Brauðið er gert úr heimalöguðum Dead Ringer Indian Pale Ale og afgangs korni úr brugginu.
  • Rifinn Grís sem var hægeldaður við mjög lágan hita í rúmar 12 klukkustundir, svissaður skallot laukur og BBQ sósa.
  • Kryddaður sýrður rjómi og heilsutómatar, gúrka, heimaræktað fjólublátt grænkál ásamt heimalöguðum mozarellaosti.
  • Skreytingin er grænkálsblað með heilsutómötum ásamt rifnum mozarellaosti og olíu dressingum með chilli, hvítlauk og múskat.
  • Heimabruggaður Dead Ringer IPA bjór sem notaður var í baksturinn til að skola bitanum niður.

© Óskar Atli Gestsson

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Dómarar í Samlokukeppninni: Davíð Rúnar Gunnarsson Viðburðarstofu Norðurlands, Bjarni Sigurðsson Mat og Mörk, Birgir Snorrason Kristjánsbakarí, Snæbjörn Kristjánsson Klúbbi Matreiðsumeistara.

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Local Food hátíðin á Akureyri - Samlokukeppni

Myndir: Kristinn

 

Kristinn Jakobsson lærði fræðin sín á Bautanum og útskrifaðist árið 2005 og 2008 sem matreiðslumeistari. Kristinn hefur starfað á Bautanum, Strikinu, Gamla Bauk á Húsavík, Lostæti svo fátt eitt sé nefnt. Hægt er að hafa samband við Kristinn á netfangið: [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið