Uppskriftir
Ódýrasti Michelin veitingastaður í heimi – Uppskriftir: Hong Kong kjúklingur og ljúffeng grillspjót
Við ferðumst til Singapúr í þessum pistli en endum í grænmetisgrilli á íslenskri útihátíð.
Svona hefst inngangur í uppskriftahorninu Matarkrókurinn í Bændablaðinu þar sem Bjarni Gunnar Kristinsson segir frá því þegar hann smakkaði rétt á ódýrasta Michelin veitingastað í heimi.
51 árs kokkur á matarbás í Singapúr hefur notið heimsathygli fyrir Hong Kong-stíl af sojasósukjúkling með núðlum eða hrísgrjónum. Þetta er ómetanleg uppskrift sem hann lærði í Hong Kong fyrir 35 árum og hefur skilað honum Michelin-stjörnu! Rétturinn samanstendur af hægsoðnu og mjúku kjúklingakjöti í laug af dökkri sojasósu, sem venjulega fylgir núðlum eða hrísgrjónum og chili sósu. Ég var í Singapúr á dögunum og fékk að smakka réttinn á ódýrasta Michelin- veitingastað í heimi.
Hér er eftirlíking af Michelin sojasósu-kjúklingaréttinum frá Singapúr.
Hong Kong-kjúklingur
Hráefni: (fyrir 5–6 manns)
10 kjúklingabitar, skolaðir og þurrkaðir með klút
1 msk. salt
4 rif hvítlaukur, marinn
8 sneiðar af ferskum engifer
6 vorlaukar
Fyrir soðvökva:
3/4 bolli ljós sojasósa
1/4 bolli dökk sojasósa
3 bollar vatn
3 msk. hrísgrjónavín eða edik
2 msk. sykur
Ögn af hvítum pipar
Aðferð
Fyrst skal bæta við matarolíu í heitan pott og hræra engifer, hvítlauk og vorlauk út í og elda á lágum hita þar til þetta er aðeins mjúkt. Nú getur þú bætt við sojasósu ásamt vatni. Leyfðu því að sjóða áður en þú setur sykur og hrísgrjónavín eða edik. Lækkið hitann og látið malla. Bætið kjúklingnum í og eldið í aðra 15–20 mínútur þar til að kjúklingurinn er fullsoðinn. Takið síðan kjúklinginn úr soðvökvanum.
Og þarna hefur þú það – ljúffengur einfaldur Michelin-réttur í Hong Kong-stíl! Berið fram með hvítum hrísgrjónum eða núðlum og bætið í chiliolíu til að krydda upp réttinn.
Grænmetis grillspjót
1 stk. rauð paprika
1 stk. gul paprika
1 súkkíni
180 g sveppir
2 rauðlaukur
1 ferskur rauður chili
1 sítróna
ólífuolía
2 greinar af fersku rósmarín
200 g kirsuberjatómatar
Aðferð:
Setjið 12 tréspjót í bakka af köldu vatni til að bleyta upp viðinn – þetta mun seinka því að þau brenni.
Skerið grænmetið til í 2 cm bita og setjið í stóra skál.
Skerið sveppina í helminga eða fjórðunga, allt eftir stærðinni, bætið í skálina.
Skrælið laukinn og bætið í skálina. Skerið chili og kryddjurtir. Fínt saxað og bætið í skálina. Notið fínt rifjárn og rífið af sítrónuberkinum til þess að krydda. Bætið kirsuberjatómötum við. Dreifið yfir 2 matskeiðum af ólífuolíu.
Blandið saman með hreinum höndum. Þræðið svo grænmetið upp á spjót.
Setjið á grillið á miklum hita og eldið í um það bil 8 mínútur, eða þar til eldað er í gegnum.
Snúið á 2 mínútna fresti til að brúna á öllum hliðum – það gæti þurft að gera þetta í skömmtum.
Berið fram með salati og hrísgrjónum eða brauði.
Uppskriftir þessar voru birtar í Bændablaðinu og er birt hér með góðfúslegu leyfi þeirra.
Myndir: Bjarni Gunnar Kristinsson
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Bocuse d´Or5 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona