Vertu memm

Keppni

Norrænt þing matreiðslumeistara á næsta leiti – Taktu þátt í skemmtilegu þingi

Birting:

þann

Fánar - Norrænu löndin

NKF eru samtök norrænna matreiðslumanna

Dagana 30. maí og 1. júní nk. verður haldið Norrænt þing matreiðslumeistara Nordic Kökkenchefs Forening (NKF) og er von á um 200 matreiðslumönnum hingað til Íslands vegna þingsins. Það er Klúbbur matreiðslumeistara sem eru gestgjafar og sjá um allan undirbúning.

Einnig koma til landsins Neil Thomson frá Skotlandi sem er Continental Director Europe North hjá heimssamtökum matreiðslumanna Worldchefs og frú Cat Cora, en hún er einn 5 vinsælustu sjónvarpskokka Bandaríkjanna og fyrirlesari.

Uppfært 21. maí 2019: Fréttir hafa borist að Cat Cora kemur ekki til landsins.

Fjölbreytt dagskrá verður í gangi auk sjálf þingsins, keppnin um titilinn Matreiðslumaður Norðurlanda, þar sem eldri og yngri keppa jafnfætis, Norræna þjónakeppnin, fyrirlestrar og ýmislegt annað fróðlegt sem og skemmtilegt.

Dagskrá

Nordic Kökkenchefs Forening (NKF) - 2019

Þá verða norrænu matarverðlaunin Embla í samstarfi Klúbb matreiðslumeistara í viðburðahaldinu og má ætla að með þeim gestum sem koma hingað vegna Emblu eru um 300 – 400 norrænir matgæðingar og fagfólk.

Viltu taka þátt í skemmtilegu þingi?

Undirbúningsnefnd KM vegna NKF þingsins vilja koma á framfæri til allra sem að faginu okkar standa að taka þátt og vera sýnilegir þessa helgi.

Nordic Kökkenchefs Forening (NKF) - 2019

Stjórn NKF og aðrir ábyrgðarmenn funduðu á Íslandi í byrjun árs

Haldin verður hátíðarkvöldverður í Hörpunni laugardaginn 1. júní 2019 og er matseðillinn á þessa leið:

Taste of Iceland with sparkling wine

Slow cooked tomatoes, pickled tomatoes & fresh tomatoes with basil oil, Parmesan crisp, Rye bread crumble & basil cream

Lamb “all parts used from the lamb”
Head press, smoked leg, tartalette with smoked shoulder, belly with sea weed & dried lamb snack

Fish Symphony
All from the Icelandic seas

****

Appetizers
White asparagus with rhubarb & beetroot puree, peppers & salat (Vegan)
or
Flamed Carpaccio of langoustines & Sterling hallibut ceviche with Icelandic roe sauce, Beurre noisette & radish salat

****

Main Course
Surf & turf

Beef le, beef shank, king crab & cold sea prawns, cellery root & charred onion

****

Dessert

Chocolate cake & a Duo of pear & citrus salad

 

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið