Nemendur & nemakeppni
Metfjöldi í sveinsprófi bakara í tæpan aldarfjórðung – Árni bakari: „Ég hef kynnt aðferð sem ég lærði í Danmörku….“ – Myndaveisla
Nú á dögunum fór fram sveinspróf í bakstri í Hótel-, og matvælaskólanum. Miklir fagmenn á ferð sem töfruðu fram ljúffengar og glæsilegar kræsingar.
Að þessu sinni útskrifuðust 13 bakarar með sveinspróf í bakaraiðn. Ekki hafa fleiri þreytt sveinspróf síðan árið 2000. Bakaraiðn hefur lengi verið karlæg og þess vegna er gaman að segja frá því að 6 stúlkur útskrifuðust að þessu sinni.
Birgir Fannar Sigurðarson – Almar bakari
Darri Dór Orrason – Reynir bakari
Finnur Guðberg Ívarsson Prigge – Kökulist og Bláa lónið
Guðbjörg Ósk Andreasen Gunnarsdóttir – Brikk
Gunnar Jökull Hjaltason – Mosfellsbakarí
Hekla Guðrún Þrastardóttir – Hygge
Karen Guðmundsdóttir – Gulli Arnar
Lovísa Þórey Björgvinsdóttir – Bæjarbakarí
Matthildur Ósk Guðbjörnsdóttir – Gulli Arnar
Mikael Sævarsson – Kalla bakarí Akranesi
Óli Steinn Steinþórsson – Gæðabakstur
Pálmi Hrafn Gunnarsson – Ikea
Sunneva Kristjánsdóttir – Sandholt
„Á undanförnum árum hefur atvinnulífið einnig tekið fleiri nema til sín, sem er mikilvæg þróun.
Ég hef kynnt aðferð sem ég lærði í Danmörku, þar sem fleiri nemar eru teknir á hverja stöðu og þeim gefnir færri tímar. Með tilkomu nýrrar ferilbókar hefur ábyrgðin verið færð yfir á meistarana til að meta hvort nemarnir séu tilbúnir til að ljúka námi sínu, óháð tíma.
Sagði Haraldur Árni Þorvarðarson betur þekktur sem Árni bakari, aðpurður um hvað veldur aukningu á fjölda útskrift bakara, en Árni er fagstjóri bakaradeildar í Hótel- og matvælaskólanum.
„Dæmi um þessa aðferð sá ég á Jótlandi fyrir þremur árum, þar sem lítið kondítorí var með fjögur nemapláss en sex nema við þau. Þetta fyrirkomulag leiddi til þess að engin yfirvinna var hjá meistaranum, hvort sem nemarnir voru í skóla eða í fríi.
Nemarnir fá mikinn stuðning hver frá öðrum, hvort sem það er á vinnustaðnum eða í skólanum, sem ýtir undir að allir standi sig vel og forðast að fólk brenni út og hætti.
Við erum bjartsýn á framtíðina í bakaraiðninni og hlökkum til að sjá fleiri nemendur nýta sér þau fjölbreyttu tækifæri sem greinin býður upp á.“
Sagði Árni að lokum.
Við óskum nýsveinum í bakstri til hamingju með áfangann.
Myndir: aðsendar / Haraldur Árni Þorvarðarson

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni1 dagur síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Keppni3 dagar síðan
Hinrik og Andrés skila glæsilegum réttum í Global Chefs Challenge – Myndir
-
Keppni4 dagar síðan
Ísland vekur athygli með framúrskarandi vegan réttum á Ítalíu
-
Keppni5 dagar síðan
Global Chefs Challenge fer fram á Ítalíu
-
Markaðurinn18 klukkustundir síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Keppni3 dagar síðan
Fyrsta keppnisdegi Global Chefs Challenge lokið á Ítalíu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fyrsta grænkera Michelin stjarnan í Bretlandi