Vertu memm

Uppskriftir

Lambarifjur með grænmetissalati

Birting:

þann

Lambarifjur með grænmetissalati

Fyrir 4

Lambahrygg er hægt að elda á fjölbreyttan hátt. Fyrir þá sem vilja minnka fituna á lambakjötinu má skera hana frá til að hraða elduninni.

En munið að fitan bætir hið frábæra íslenska lambabragð! Betra er að gefa sér tíma í eldamennskuna svo útkoman verði safarík og bragðgóð.

1 framhluti af lambahrygg (8 rif)
2 tsk. ólífuolía
1 tsk. salt
1/4 tsk. svartur pipar
2 matskeiðar jurtaolía
1 gulrót
1 stk. papríka
2 hausar rifið salat
1/4 fersk lauf að eigin vali, t.d. mynta, kóríander eða jafnvel villtur kerfill eða arfi
Salat dressing að eigin vali, t.d. ólífuolía með ediki og appelsínusafa

Aðferð:

Lambarifjur með grænmetissalati

Hitið ofninn í 150° C
Nuddið lambið með 2 tsk. ólífuolíu og salti og pipar. Látið standa í 10 mínútur fyrir eldun. Brúnið lambakjötið með 2 msk. af olíu á heitri pönnu eða grilli) á háum hita í 8 til 10 mínútur eða þar til kjötið er brúnað. Snúið að lágmarki tvisvar sinnum á meðan. Færið upp á eldfasta pönnu eða bakka.

Lambarifjur með grænmetissalati

Bakið í 20 mínútur
eða þar til kjötið er um 60° C með hitamæli sem settur er í þykkasta hlutann (miðlungs) eða meira ef óskað er eftir „well done“ (65°C). Fjarlægið lambið úr ofninum, hyljið með álpappír og látið standa í 10 mínútur.

Lambarifjur með grænmetissalati

Á meðan, skerið papriku
og til dæmis gulrót eða annað grænmeti í mjög þunnar ræmur með grænmetisflysjara. Bætið í salati, myntu og gulrót ræmur með vinaigrette. Skerið lambakjöt á milli rifja í kótelettur.  Berið fram með salati og olíu, appelsínu vinaigrette.

Bjarni Gunnar Kristinsson

Bjarni Gunnar Kristinsson

Höfundur er Bjarni Gunnar Kristinsson

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið