Uppskriftir
Lambalæri með sykurbrúnuðum kartöflum og bearnaise sósu
Aðalréttur fyrir 6
- 1 lambalæri (búið að hreinsa lykilbein og lærlegg)
- 400 gr sykur
- 900 gr smjör
- 200 ml rjómi
- 7 rósmarín greinar
- 1 heill hvítlaukur
- 8 eggjarauður
- Smá bernaise essence
- Smá kjúklingakraftur
- Esdragon eftir smekk
- Forsoðnar kartöflur eftir þörf (um 6 á mann)
Lambalæri
Aðferð
- Hitar ofninn í 180°C
- Saxar hvítlaukinn niður
- Nuddar rósmarínið og hvítlaukinn við lambalærið
- Kryddar eftir smekk
- Setur lærið í ofninn og bakar í 50 mín
- Lætur það standa í 10 mín
- Setur það aftur inn í 10 mín
- Lætur það standa í 10 mínútur áður en borið er fram
Sykurbrúnaðar kartöflur
Aðferð
- Setur sykurinn í pott ásamt smá vatni
- Hitar
- Hrærir í þangað til sykurinn er byrjaður að brúnast smá
- Bætir við 100 gr af smjöri
- Hrærir stöðugt
- Bætir við rjómanum
- Setur forsoðnar kartöflur útí
- Sýður í 10 mín
Bearnaise sósa
Aðferð
- Bræðir 800 gr af smjöri
- Setur kjúklingakraft og esdragon útí smjörið
- Tekur 8 eggjarauður og þeytir þær yfir vatnsbaði þangað til þær lýsast smá
- Hellir heitu smjörinu mjög hægt útí á meðan þú hrærir í sósunni
- Bragðbætir með bearnaise essence
- Ef hún virðist vera of þykk er hægt að bæta rjóma útí hana
Höfundur er Eyþór Mar Halldórsson matreiðslumeistari.
Mynd: Heiðar Kristjánsson
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt3 dagar síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Veitingastaðurinn MAR opnar á Frakkastíg
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fljótlegur hátíðareftirréttur – Einfaldasta skyrkaka í heimi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Keppni4 dagar síðan
Skráning hafin á Íslandsmót nema og ungsveina í matvæla -og veitingagreinum
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Opnunartími Innnes um jólahátíðina 2024
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Útskriftarnemendur Hótel- og matvælaskólans í MK tóku þátt í ýmsum keppnum og krefjandi verkefnum