Uppskriftir
Lambalæri með sykurbrúnuðum kartöflum og bearnaise sósu
Aðalréttur fyrir 6
- 1 lambalæri (búið að hreinsa lykilbein og lærlegg)
- 400 gr sykur
- 900 gr smjör
- 200 ml rjómi
- 7 rósmarín greinar
- 1 heill hvítlaukur
- 8 eggjarauður
- Smá bernaise essence
- Smá kjúklingakraftur
- Esdragon eftir smekk
- Forsoðnar kartöflur eftir þörf (um 6 á mann)
Lambalæri
Aðferð
- Hitar ofninn í 180°C
- Saxar hvítlaukinn niður
- Nuddar rósmarínið og hvítlaukinn við lambalærið
- Kryddar eftir smekk
- Setur lærið í ofninn og bakar í 50 mín
- Lætur það standa í 10 mín
- Setur það aftur inn í 10 mín
- Lætur það standa í 10 mínútur áður en borið er fram
Sykurbrúnaðar kartöflur
Aðferð
- Setur sykurinn í pott ásamt smá vatni
- Hitar
- Hrærir í þangað til sykurinn er byrjaður að brúnast smá
- Bætir við 100 gr af smjöri
- Hrærir stöðugt
- Bætir við rjómanum
- Setur forsoðnar kartöflur útí
- Sýður í 10 mín
Bearnaise sósa
Aðferð
- Bræðir 800 gr af smjöri
- Setur kjúklingakraft og esdragon útí smjörið
- Tekur 8 eggjarauður og þeytir þær yfir vatnsbaði þangað til þær lýsast smá
- Hellir heitu smjörinu mjög hægt útí á meðan þú hrærir í sósunni
- Bragðbætir með bearnaise essence
- Ef hún virðist vera of þykk er hægt að bæta rjóma útí hana
Höfundur er Eyþór Mar Halldórsson matreiðslumeistari.
Mynd: Heiðar Kristjánsson
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni1 dagur síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Desemberuppbót árið 2024 – Uppbótin er kr. 106.000
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir