Smári Valtýr Sæbjörnsson
Kokteilar í hæstum gæðum á flottustu kokteilbörum landsins
Nú er fyrri hluti World Class keppninnar lokið, en 27 barþjónar eru skráðir til leiks frá flottustu kokteilbörum landsins. Keppendur sóttu námskeið í nóvember s.l. þar sem fræðst var um kokteiltrend framtíðarinnar og þar kom margt skemmtilegt fram sem vert er að hugsa út í s.s að fólk er að eldast en er enn við góða heilsu þannig að það er stór markaður fyrir fólk sem er hætt að vinna og hefur meiri tíma.
Aðgangur að hreinu vatni fer minnkandi í heiminum og þörf fyrir klaka minnka í framtíðinni sem er einn af stóru grunnefnum kokteilsins í dag, en þetta og ýmislegt fleira áhugavert kom fram í námskeiðinu sem vert er að hugsa varðandi þróun kokteilheimsins. Global Brand Ambassador fyrir Tanqueray hélt einnig master class námskeið fyrir barþjóna en gin eru í mikilli uppsveiflu. Barþjónar heimsóttu loks verkstæðið hjá Ottó í Klakastyttum en hann er sá sem útvegar börunum stóru klakablokkirnar sem þeir höggva fyrir drykkina. Þar æfðu barþjónar sig í mismunandi tækjum og tólum til að móta klakann.
Eftir þessa törn af námskeiðum og fræðslu í nóvember sendu barþjónar inn kokteila fyrir World Class drykkjarseðla sem verða á boðstólnum þar til í vor og einn af þessum kokteilum var keppniskokteill sem var dæmdur í síðustu viku. Ný aðferð var gerð við dómgæslu en barþjónar voru heimsóttir á sinn heimabar þar sem þeir gerðu sinn kokteil þannig að dómararnir fóru hús úr húsi. Þetta tókst mjög vel og andrúmsloftið var mjög létt og allir vel undirbúnir þegar dómarar settust við barinn. Sama og enginn tími fór í uppsetningu og niðurtekt þannig að þetta mun líklegast verða endurtekið í vor. Allir barþjónar komast áfram úr þessari lotu en í næstu lotu í apríl verður tilkynnt hverjir eru topp 10 barþjónar í keppninni.
Dómnefndina skipaði einvalalið; Hlynur Björnsson Brand Ambassador og framkvæmdastjóri keppninnar, Andri Davíð Pétursson íslenski sigurvegari World Class keppninnar árið 2016 og Ottó Magnússon kokkur og klakaskurðarmeistari.
Með fylgja nokkar myndir frá því þegar dómarar heimsóttu keppendur á sínum eigin heimabar, en fleiri myndir er hægt að skoða með því að smella hér.
Eins og áður segir þá eru 27 barþjónar skráðir til leiks frá flottustu kokteilbörum landsins og bjóða nú upp á kokteilana fram í vor:
Orri Páll Vilhjámsson | Apotek Resturant |
Jónas Heiðarr Guðnason | Apotek Resturant |
Sarunas Paskevicius | Bazaar Lounge |
Jóhann Birgir Jónsson | Fredriksen Ale House |
Fannar Már Oddsson | Geiri Smart |
Ivan Svanur Corvasce | Geiri Smart |
Álfgeir Alejandro Önnuson | Geiri Smart |
Martin Cebejsek | Geiri Smart |
Marcin Kurleto | Grillmarkaðurinn |
Emil Dan Vilhjálmsson | Hlemmur Square |
Eyþór Eyþórsson | Jacobsen Loftið |
Heiðar Árnasson | Jacobsen Loftið |
Baldur Guðmundsson Hraunfjörð | Kol Restaurant |
Jónmundur Þorsteinsson | Kopar |
Leó Snæfeld Pálsson | Lava Blue Lagoon |
Leó Ólafsson | Matarkjallarinn |
Milosz Omachel | Matarkjallarinn |
Aðalsteinn Bjarni Sigurðsson | Pablo Diskóbar |
Martyn Lourenco | Pablo Diskóbar |
Bjartur Daly Þórhallsson | Pablo Diskóbar |
Arnar Geir Bjarkason | Public Hosue Gastro pub |
Andrzej Bardinski | Public Hosue Gastro pub |
Alana Hudkins | Slippbarinn |
Teitur Ridderman Schiöth | Slippbarinn |
Sævar Helgi Örnólsson | Sushi Samba |
Svavar Helgi | Sushi Samba |
Ísak Júlíusson | Uno |
Myndir: facebook / The Viceman
-
Starfsmannavelta5 dagar síðan
Valkyrjan lokar
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel17 klukkustundir síðan
Veitingastaðurinn Parma flytur – Leó Máni: Við höfum fengið mjög góðar móttökur….
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hverjir skutla matnum þínum heim? Alþjóðleg könnun veitir innsýn í líf og störf sendla sem starfa fyrir Wolt á Íslandi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Sónó flytur út og Plantan flytur inn
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýr veitingastaður opnar við gömlu höfnina í Reykjavík
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Jólaborgarinn seldist upp
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Lagterta – Uppskrift
-
Uppskriftir2 dagar síðan
Ris a la mande ostakaka í glösum