Markaðurinn
Jóhann Freyr kjötiðnaðarmaður og meðlimur í Landsliði Kjötiðnaðarmanna í skemmtilegu viðtali
Jóhann Freyr Sigurbjarnason kjötiðnaðarmaður er hér í skemmtilegu viðtali við Ólaf Jónsson sviðstjóra matvæla- og veitingasviðs Iðunnar, en Jóhann á sæti í landsliði kjötiðnaðarmanna sem stefnir á heimsmeistarakeppnina í kjötskurði.
Jóhann Freyr útskrifaðist vorið 2020 og er yfirmaður verslunar Kjötkompanísins úti á Granda. Hann á einnig sæti í Landsliði kjötiðnaðarmanna en liðið á ekki langa sögu heldur var það stofnað árið 2018.
„Við erum sex inná í einu og við eigum að úrbeina og stilla fram vörum í kjötborð og höfum til þess þrjá tíma og fimmtán mínútur.“
segir Jóhann Freyr.
Jóhann Freyr telur það stærsta verkefni landsliðsins að taka þátt í heimsmeistarakeppninni í kjötskurði en einnig að auka sýnileika fagsins.
„Það eru mjög margir sem vita ekki hvað kjötiðn er“
segir hann og vill meina að auka þurfi umræðuna um kjötiðn sem sérstaka iðngrein.
Hann er stoltur af því að Ísland sé eina norðurlandaþjóðin sem tekur þátt í heimsmeistarakeppninni. Undirbúningur er mikill og æfingar stífar. Hann telur möguleika Íslands til að komast á verðlaunapall mikla og segir liði hafa metnað til að ná árangri.
„Ég held að helsta skýringin á velgengni okkar sé að við erum svo margir sem vinna við kjötskurð alla daga,“
segir hann og telur að með því sé landsliði í raun að æfa sig alla daga í að stilla upp vörum fyrir neytendur.
„ en það eru líka bara drullu góðir kjötiðnaðarmenn í þessu landsliði„
segir hann stoltur af liðsfélögum sínum.
Þetta og margt fleira í þessu fróðlega spjalli þar sem farið er m.a. í vöruþróun, kröfur neytenda, rekjanleika kjötvara, nýtingu, nám og námssamninga og fleiri áhugaverða þætti er snúa að kjötiðn.
Mynd: Idan.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt4 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala