Vertu memm

Veitingarýni

Íslenski barinn – Veitingarýni

Birting:

þann

Íslenski barinn

Það var fyrir skömmu, sem ég og ritstjórinn skelltum okkur á hinn enduropnaða Íslenska bar, sem nú er til húsa í Ingólfsstræti, gegnt Gamla bíói.

 

Gústav Axel Gunnlaugsson matreiðslumaður og eigandi tók á móti okkur og sagði frá hugmyndum í kringum staðinn og hver línan væri í matnum, að lokum settumst við eitt borð og var boðið að skoða matseðilinn og stuttu seinna komu drykkir á borðið og þá setti Gústav í gang ævintýra ferð í mat og drykk.

 

Fyrst kom; Bárujárn með 4 pylsum sem voru:

Fyrst kom; Bárujárn með 4 pylsum sem voru:

Djúpsteiktar rækjur með sterku Gunnars Mayonnaise.

Skemmtileg útfærsla og ekki of sterk

Humarpylsa hans Adda,ber er hver að baki nema sér bróður eigi.

Þetta er killer, allir að smakka

Lamba og Béarnaise pylsa með súrum gúrku og stökkum lauk.

Klassík á nýstarlegan máta og dúndurgott

Laxatartar með capers og fullt af hráum lauk.

Mjög frískandi og bragðgóð samsetning

Hangikjötstartar, rauðrófur, laukur, piparrót.

Hangikjötstartar, rauðrófur, laukur, piparrót.

Mjög góður réttur, ekki of mikið reykbragð, samspil á bragði var mjög gott

Skonsupítsa með reyktum lax, jógúrt og alíslenskum loðnuhrognum.

Skonsupítsa með reyktum lax, jógúrt og alíslenskum loðnuhrognum.

Glæsileg útfærsla á klassískum rétti og afar gott á bragðið

Skonsupítsa með Hrefnu roast beef.

Skonsupítsa með Hrefnu roast beef.

Algjört æði, með þeim skemmtilegustu útfærslum á Hrefnu.

Fiskur og franskar með tartarsósu.

Fiskur og franskar með tartarsósu.

Fiskur og franskar með tartarsósu.

Fiskur og franskar með tartarsósu.

Skemmtileg framsetning, alvöru orly, ekki keypt tilbúið, mjög bragðgott, klassík sem stenst tímans tönn.

Klassískur 150 gr. kamborgari með frönskum og sósu íslenska barsins

Klassískur 150 gr. kamborgari með frönskum og sósu íslenska barsins

Algjör sigurvegari, djúsi, gott kjötbragð, nammi namm.

Skyr, rjómablandað og með bláberjum.

Skyr, rjómablandað og með bláberjum.

Steinlá, gott skyrbragð og meðlæti passaði vel við

 

Þetta er ein sú skemmtilegasta máltíð sem ég hef snætt á Íslandi, frumleiki og hugmyndaflæði alveg á fullu og hluturinn tekinn alla leið, meira segja gamall bekkur úr þjóðleikhúsinu, einnig skal þess getið að allir íslenskir bjórar eru seldir á staðnum, sumir á krana aðrir í flösku og svo rúsínan í pylsuendanum Egils appelsín í flösku með appalo lakkrísröri eins og í gamla daga.

Þjónustan þægilega góð og tónlistin tónuð sem uppfylling en ekki konsert, þessi staður er „must to try“, íslenskt í sinni bestu mynd.

 

Myndir: Smári

 

† 1956-2015 | Sverrir er matreiðslumeistari, en hann lærði matreiðslu á Hótel Sögu og var við nám í hótelstjórnun í Álaborg. Hann hefur starfað mjög víða, m.a. á veitingastöðum í Englandi og Danmörku. Einnig á stöðum hér heima, m.a. Hótel Sögu, Óperu, Holliday Inn, Ránni og Þotunni í Keflavík, Fossnesti á Selfossi. Sverrir er beinskeyttur, opinskár og harðsoðinn penni.

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið