Sverrir Halldórsson
Ísafjörður | Veitingarýni: Café Flóra og Sjávarpakkhúsið
Þá hefst enn ein ferðin hjá okkur félögunum, nú breyttu við aðeins til og byrjuðu ferðina í Reykjavík, nánar tiltekið á Café Flóru í Grasagarðinum.
Þar fengum við okkur brunch, en eins og ég sagði í pistli að ég hafi misst af brunchinum þar, en nú vorum við tímalega og eftirfarandi var afraksturinn:
Og hinsvegar:

Heimabakað brauð, pönnukökur, 2 teg. ostur, heilsudrykkur, ávextir, salat og reyktur lax með hleyptu eggi og Hollandaise sósu
Smakkaðist þetta alveg prýðilega og gaman að öðruvísi útfærslu á brunchinum.
Vorum við mjög ánægðir og klárir í að leggja af stað en næsti stoppustaður var Borgarnes og er við komum þangað fórum við inn í Hyrnuna. Það var eiginlega tómt þar inni og mér finnst þessi litli sjarmi sem var sé endanlega horfinn, út í bíl og haldið áfram.
Næsta stopp var á hótel Rjúkandi, sem hét í mörg ár Vegamót en nú er búið að bæta við hóteli og allt annar bragur yfir öllu, þar áðum við og fengum okkur ostaköku sem löguð var á staðnum og var hún bara virkilega góð, einnig var þjónustan alveg framúrskarandi.
Áfram héldum við og nú til Grundafjarðar en þar skyldi gist í eina nótt. Hótelið heitir The old Post Office hotel og er eins og nafnið gefur til kynna í gamla pósthúsinu á staðnum.
Komum við okkur fyrir og síðan var lagt af stað til Stykkishólms en þar ætluðum við að snæða kvöldverð, enduðum við á Sjávarpakkhúsinu og fengum okkur eftirfarandi:
Hún var með kröftugu sjávarbragði, hæfilega elduðu sjávarfangi og góðu heimabökuðu brauði.
Það var orðið langt síðan maður smakkaði íslenska hörpuskel og þessi var góð, næm eldun og grænmeti í kröftugu soði var alveg að gera sig.
Pastað var bragðgott og næm eldun á fiski, en hvítlauksbrauðið var nánast eins og tvíbökur.
Prýðilegur réttur, góð eldun á fiski.
Algjört sælgæti.
Er hér var komið vorum við orðnir mettir og gerðum upp og út í bíl og keyrðum til Grundafjarðar og upp í koju og dagurinn upplifaður einu sinni enn.

-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Kokkur á miðunum: Guðmundur H. Helgason eldar fyrir áhöfn Breka VE – Fylgist með á Snapchat: Veitingageirinn
-
Keppni4 dagar síðan
Frábær árangur í Global Chef Challenge – Hinrik Örn og Andrés tryggja sér sæti í Global Chef Challenge 2026
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolla sem kemur skemmtilega á óvart
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Góður matur, góð viðskipti: Þekktir veitingastaðir með gríðarlega veltu
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Mötuneyti í nýju húsnæði Landsbankans fær Svansvottun
-
Keppni1 dagur síðan
Landslið íslenskra matreiðslumanna fær kraftmikinn stuðning frá Íslandshótelum
-
Keppni4 dagar síðan
Verður þú hraðasti og snyrtilegasti barþjónninn?
-
Frétt11 klukkustundir síðan
Gjaldþrot Hooters: Eftir 40 ár á toppnum er framtíðin óviss