Viðtöl, örfréttir & frumraun
Hátíðin BragðaGarður haldin í garðskála Grasagarðs Reykjavíkur
Slow Food Reykjavík samtökin halda tveggja daga Slow Food hátíð í garðskála Grasagarðs Reykjavíkur 18. og 19. október undir nafninu BragðaGarður.
Föstudaginnn 18. október, 11:00–17:00 er sérstök áhersla á fræðslu og vinnustofur sem höfða til ungmenna á aldrinum 16 – 20 ára. Tilefnið er að fræðast um mat, áhrif hans á umhverfið og eiga skemmtilegan föstudag í fallegu umhverfi Grasagarðs Reykjavíkur.
- Skynmats vinnustofur: Bragð, lykt og áferð matarins.
- Smakk vinnustofur: Skyr, geitaafurðir, kartöflur og jurtakokteilar.
- Hvaðan kemur maturinn okkar? Umræður við bændur og smáframleiðendur
- Virði líffræðlegrar fjölbreytni í matvælaframleiðslu.
- Hvað erum við að borða vs. hvað ættum við að borða?
- Matartengdur ratleikur og þrautaborð.
Nemendur úr Hótel- og Matvælaskólanum í MK fræða jafnaldra sína um mat og matartengd málefni ásamt kennurum og meðlimum úr Slow Food Reykjavík samtökunum.
Föstudagurinn 18. október 15:00 – 17:00
Diskósúpa til að vekja athygli á matarsóun og leiðum til að sporna við henni, gestir taka þátt í að útbúa súpuna og kl. 15:30 kemur DJ Skúli til að þeyta skífum. Borðum súpuna saman ásamt veitingum frá Kaffi Flóru þar sem þetta mikilvæga umhverfismál er rætt í þaula.
Vinnustofur – Föstudagurinn 18. október
kl 16:00 Stefnumótun vörumerkis
Árni Þórður Randversson verður með vinnustofu um Stefnumótun vörumerkis, sérstaklega miðaða að frum- og smáframleiðendum. Hann er nýlega útskrifaður úr The University of Gastronomic Sciences í Pollenzo á Ítalíu, sem er Slow Food háskóli.
Laugardagurinn 19. október
kl 12:00 Hringrásarhagkerfi matvæla
Þórdís V. Þórhallsdóttir, ein af þeim sem stendur á bakvið Frískápa samfélagið.
kl 13:00 Upprunamerkt á matseðli?
Hafliði Halldórsson, Icelandic lamb ræðir um hugmyndir okkar hvaðan maturinn okkar kemur og hvernig það skiptir mál
kl 14:00 Heill heimur af sveppum
Michele Rebora & Heiða Björg Tómasdóttir, þau eru öflug í sveppatínslu og kunna margar skemmtilegar leiðir til að geyma og vinna þá.
kl 15:00 Matur á Skyggnissteini
Dagný Guðmundsdóttir segir frá hvernig hún vinnur úr villtum jurtum og ræktuðum úr matarkistunni á Skyggnissteini.
Matarmarkaður
Laugardaginn 19. október 11:00–17:00 er matarmarkaður
Samtaka smáframleiðenda matvæla og Beint frá býli.
- Fine foods – vörur þangi
- Ásakaffi góðgæti – lagtertur og annað góðgæti
- Huldubúð – marmelaði, sultur, pestó & fleira
- Sólheimar sjálfbært samfélag – grænmeti
- ÁsaG heitar súkkulaðibombur – súkkulaðisæla tilbúinn í bollann þinn
- R-rabarbari – saft, sultur, hlaup og fleira úr tröllasúru
- Búkonan matarhandverk – reyktur silungur úr Skorradal
- Breiðagerði – afurðir úr lífrænt ræktuðu grænmeti og berjum, kryddsölt og grænmetisbollur
- Háafell Geitfjársetur – geitarafurðir, pylsur, ostar, krem, sápur, síróp o.fl.
- Hrísakot – geitakjöt og afurðir
- Loki foods – krókettur, vegan plokkfiskur og grænmetisbollur
- Svava Sinnep – handverkssinnep
- Krispa Fisk Snakk – 5 tegundir af Krispa harðfiskflögum
- Krukkur og kruðerý – hunang, sýrðar gúrkur, tómatsúpa og chillisulta
Viðburðinn er ókeypis og öllum opinn.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni4 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Bóndadagsgjöf ástríðukokksins
-
Markaðurinn2 dagar síðan
World Class barþjónakeppnin – Skráning 2025