Viðtöl, örfréttir & frumraun
Harðduglegur veitingamaður á Akureyri
Rahim Rostami er íranskur Kúrdi og kom til Íslands árið 2018.
„Ég kom hingað sem flóttamaður. Þegar ég kom fyrst þá hafði ég strax í huga einhversskonar rekstur. Ég leitaði að stað fyrir hann en þurfti að bíða eftir að máli mínu lyki hjá Útlendingastofnun.“
segir Rahim Rostami í samtali við Landann á RÚV.
Stuttu eftir að Rahim fékk íslenska kennitölu opnaði hann Kurdo Kebab á Akureyri.
„Ég kom sérstaklega til Akureyrar. Mér líkar bærinn, hljóðlátur og góður. Mig langar að gera Kurdo Kebab að þekktu vörumerki á Íslandi.“
Sjá einnig:
Staðurinn á Akureyri opnaði haustið 2019 en síðan þá hefur hann líka opnað staði á Ísafirði og á Selfossi.
Sjá einnig:
Rahim hefur reynt ýmislegt, á ekki mjög langri ævi, og búið víða. Hann var aðeins 17 ára þegar hann fór til Noregs og dvaldi þar í þrjú ár.
„Ég skrifaði bók í Noregi um Kúrdistan og eftir það var ég í fangelsi því að Noregur vísaði mér úr landi, þeir samþykktu ekki málið mitt. Ég var fjóra mánuði og tuttugu daga í mjög slæmu fangelsi í Íran.“
Þegar hann losnaði úr fangelsi í Íran hélt hann til Írak.
„Og í Írak opnaði ég veitingasölu í matarvagni, ekki á veitingastað. Ég á þrjá til fjóra staði í Írak í mismunandi borgum. Svo þegar ég kom til Íslands þá var það fyrsta sem ég hugsaði að opna eitthvað sambærilegt.“
Rahim taldi sér ekki óhætt í Írak, af pólitískum ástæðum, en ætlaði reyndar ekki að flytja til Íslands, heldur Kanada.
„Ég er mjög glaður hér. Ég á konu og tvö börn ennþá í Írak. Það er í ferli að þau komi hingað líka.“
Heldurðu að þú verðir áfram á Akureyri?
„Mér líkar Akureyri, mjög mikið. En það er líka mjög fínt á Selfossi. Ég var síðasta mánuð á Selfossi að vinna og ég er mjög hrifinn af Selfossi.“
Viðtalið í heild sinni í Landanum er hægt að horfa á með því að smella hér.
Mynd: skjáskot úr þætti Landans.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni4 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Bolludagurinn – Choux au Craquelin með jarðarberjarjóma
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala
-
Nemendur & nemakeppni22 klukkustundir síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or22 klukkustundir síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Vín, drykkir og keppni3 dagar síðan
Frægur vínsafnari hreinsaður af ásökunum um fölsuð vín
-
Keppni3 dagar síðan
Leó Snæfeld Pálsson sigraði Tipsý og Bulleit kokteilkeppnina með drykknum Pink Pop