Uppskriftir
Grillaður eftirréttur – Ferskju og berja pæ
Ég elska að grilla eftirrétti. Fá smá grillbragð með sætu og súru en þessi eftirréttur er akkúrat þannig í góðu jafnvægi. Svo er mjög sniðugt að nýta eldinn og hitann sem er búið að kveikja upp í til fulls. Mæli svo með að fá sér þeyttan rjóma eða vanilluís með þessu pæi.
Ferskju og berja pæ
Fyrir 8 manns
3 bollar frosin ber að eigin vali (ég notaði svona tilbúna blöndu af berjum)
4 stk ferskjur
Safinn og börkurinn af einni sítrónu
180 g sykur
Skerið ferskjurnar í báta og setjið í skál ásamt berjunum, sykrinum, sítrónusafanum og fínt röspuðum berkinum af sítrónununni. Setjð blönduna í steypujárnspönnu ef þið eigið eða bara álbakka eða eitthvað sem þolir vel hita.
120 g hveiti
2 msk sykur
2 tsk lyftiduft
Smá salt
110 g smjör
120 g súrmjólk
Litlir sykurpúðar
Aðferð:
Blandaðu saman þurrvörunum í skál. Skerðu kalt smjörið niður í kubba og hnoðaðu því saman við þurrvörurnar þar til úr verður svona mylsna. Bættu þá súrmjólkinni út í og blandaðu vel saman.
Dreifðu úr deiginu yfir berjablönduna. Bakaðu svo á grilli með lokinu yfir (eða inní ofni) í 20-30 mínútur. Bættu svo sykurpúðunum yfir í lokin og grillaðu áfram í nokkrar mínútur.
Höfundur: Hrefna Sætran, matreiðslumeistari.
Mynd: facebook / Hrefna Sætran
-
Keppni3 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun21 klukkustund síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni3 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 klukkustundir síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Nemendur & nemakeppni23 klukkustundir síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin