Vertu memm

Markaðurinn

Fylltar kjúklingabringur með chili rjómaosti, beikoni og sveppum

Borið fram með tagliatelle og rjómalagaðri chili-sveppasósu

Birting:

þann

Fylltar kjúklingabringur með chili rjómaosti, beikoni og sveppum

Fyrir 4-6.

Þessi réttur hentar ótrúlega vel þegar tíminn er naumur en þig langar til þess að bera fram eitthvað sérstaklega gott.

Innihald:

4 kjúklingabringur 750-800g.

160g beikon

60g sólþurrkaðir tómatar

100g sveppir

100g rjómaostur með grillaðri papriku og chili frá MS Gott í matinn

75g Pizzaostur frá MS

1 msk. fersk steinselja

Salt og svartur pipar

1 tsk. hvítlauksduft

1 tsk. paprikukrydd

Aðferð:

  1. Skerið beikonið í litla bita og steikið á pönnu.
  2. Skerið sveppina á meðan frekar smátt. Þerrið sólþurrkuðu tómatana og skerið smátt. Setjið til hliðar.
  3. Takið beikonið af pönnunni og setjið á eldhúspappír. Látið kólna.
  4. Setjið sveppina á pönnuna og léttsteikið þá, setjið þá svo yfir beikonið og kælið.
  5. Setjið rjómaostinn, beikonið, sveppina og sólþurrkuðu tómatana í skál. Hrærið saman með skeið. Saxið steinseljuna og blandið henni saman við ásamt pizzaostinum.
  6. Skerið vasa í bringurnar en gætið þess að fara ekki í gegn. Fyllið bringurnar með fyllingunni.
  7. Kryddið bringurnar að utan með hvítlauksdufti, papriku og salti og pipar.
  8. Hitið airfryer í 175°C í 2-3 mín (eða ofninn í 185°C). Setjið bökunarpappír í botninn eða úðið aðeins yfir hann með olíuspreyi.
  9. Bakið bringurnar í 13 mín. Takið þá skúffuna út og stráið smávegis af rifnum osti yfir og bakið áfram í 2 mín. Ef þið bakið bringurnar í ofni lengið þá tímann í 25 mín. Bringurnar eru tilbúnar þegar kjarnhitinn er kominn yfir 74°C.
  10. Á meðan bringurnar bakast er fullkomið að græja sósuna og sjóða pastað.
  11. Þegar allt er tilbúið setjið þá tagliatelle á hvern disk, hellið sósu yfir pastað og skerið bringurnar í sneiðar og setjið ofan á pastað.

Veisluþjónusta

Rjómalöguð chili-sveppasósa

1 msk. smjör

2 skallottlaukar eða 1/3 venjulegur laukur

70g sveppir

2 dl vatn

1 kjúklingateningur

100g rjómaostur með grillaðri papriku og chili frá MS

250ml rjómi frá MS

Salt og svartur pipar eftir smekk

¼ tsk. chiliduft

½ tsk. paprikuduft

1 msk. fersk steinselja

1 msk. maizena mjöl blandað saman í 1 msk vatn.

300 g tagliatelle pasta

Aðferð:

  1. Saxið laukinn smátt og skerið sveppina í sneiðar. Ef þeir eru stórir má saxa þá aðeins.
  2. Setjið smjörið í pott og bræðið, setjið lauk og sveppi út í og steikið þar til laukurinn er farinn að gyllast.
  3. Bætið vatni og kjúklingateningi saman við.
  4. Þegar teningurinn er uppleystur bætið þá rjómaostinum saman við. Látið malla í 2 mín. Bætið þá rjómanum saman við.
  5. Kryddið sósuna og smakkið til með salti og pipar. Ef ykkur finnst sósan vera of þunn er gott að hræra saman maízenamjöli og vatni saman og bæta því út í sósuna. Við það þykkist hún án þess að verða of þykk.
  6. Setjið fersku steinseljuna saman við alveg í lokin.
  7. Hitið vatn í rúmum potti. Þegar suðan er komin upp saltið það þá ríflega og bætið pastanu út í vatnið. Sjóðið samkvæmt leiðbeiningum.

Skoða nánar hér.

Fylltar kjúklingabringur með chili rjómaosti, beikoni og sveppum

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið