Vertu memm

Uppskriftir

Fróðleikur um Sorbet

Birting:

þann

Sorbet

Sorbet er klakaís sem er mýkri en venjulegur rjómaís, þar sem hann inniheldur enga fitu né eggjarauður.

Megin innihald í sorbet er ávaxtasafi, ávaxtapurée, vín, brennt vín, eða líkjör, krydd (tea, minta); sykur sýróp með tilþurfandi glúkósa.

Blönduna á ekki að hræra meðan hún er að frosna. Þegar hún hefur sest er hægt að setja ítalskan marens út í til að lyfta henni upp.

Sagan segir að sorbet sé fyrsti ís-eftirrétturinn, rjómaís kom ekki fram fyrr en á 18. öld.

Kínverjar kynntu hann fyrir Persum, sem kynntu hann fyrir Aröbum, sem kynntu hann fyrir ítölum.
Orðið sorbet er komið af tyrkneska orðinu chorbet og því arabíska charab sem þýðir drykkur. Sorbet var upprunalega gerður úr ávaxtasafa, hunangi, kryddjurtum og snjó.

Í dag er sorbet borið fram sem eftirréttur eða frískandi milliréttur, í stórum fínum matarboðum í frakklandi í stað trou normand venjulega borið fram í háu glasi eða sundea skál, með víni eða líkjör sem passar við eða ávöxtum.

Höfundur: Jón Héðinn Kristinsson, matreiðslunemi frá Café Opera.

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Auglýsingapláss
Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið