Freisting
Forkeppni Matreiðslumaður ársins 2006 – Skráðir keppendur
Forkeppni fyrir matreiðslumann ársins 2006 verður haldin 18. janúar 2006 í Hótel og matvælaskólanum Kópavogi.
Fyrsta holl:
Í eldhús: 14:00
Byrjað: 14:30
Afgreitt: 16:30
Seinna holl:
Í eldhús: 17:00
Byrjað: 17:30
Afgreitt: 19:30
Keppendur:
Aðalsteinn Örn Aðalsteinsson Hótel Saga
Ágúst Már Garðarsson Lækjarbrekka
Baldur Hafsteinn Guðbjörnsson Salt
Björn Bragi Bragason – Perlan
Daníel Ingi Jóhannsson Skólabrú
Elvar Torfason Thorvaldsenbar
Guðleifur Kristinn Stefánsson Hótel Saga
Gunnar Karl Gíslason – B5
Halldór Karl Valsson Hótel Holt
Haukur Gröndal Fjalarkötturinn
Hrefna Rós Jóhannsdóttir Sætran Sjávarkjallarinn
Jóhann Páll Sigurðarson – Grand Hótel
Steinn Óskar Sigurðsson Sjávarkjallarinn
Fimm efstu komast í úrslitakeppnina, ekki eru gefin upp sæti.
Tilkynnt verður samdægurs hverjir komast áfram.
Úrslitakeppni verður svo fimmtudaginn 30. mars á sýningunni matur 2006.
Áhöld:
Eldhúsin verða án smá áhalda svo keppendur þurfa að koma með öll áhöld með sér.
Dómarar:
Dæmt verður með blind smakki og dómarar verða 5 sem allir hafa lokið dómaranámskeiði NKF:
1. Bjarki Hilmarsson, yfirdómari
2. Alfreð Ómar Alfreðsson
3. Brynjar Eymundsson
4. Sverrir Halldórsson
5. Óráðstafað
Fatnaður:
Keppendum er skylt að vera í einkennisklæðnaði sem er svartar buxur, hvítur kokkajakki, húfa og hvít svunta, allt vel til haft.
Uppskriftir:
Matseðli og uppskriftum skal skila inn á Íslensku og ensku í tölvutæku formi, ásamt matseðli og kynningu til útstillingar.
Uppskriftir verða eign Klúbbs Matreislumeistara.
Hráefni og uppsetning:
Eldaður er einn aðalréttur fyrir 10 manns sem eru framreiddir á diskum.
(5 fyrir dómara, 1 í útstillingu og 4 fyrir dómaranámskeið)
Grunnhráefni er eitt lambalæri og einn lambahryggur og skal eldast í það minnsta á tvo vegu.
Keppendur hafa tvo tíma til að afgreiða á keppnisstað, en mega koma með allt tilbúið (mega vera búnir að forvinna/forelda allt)
Vægi dóma:
Matseðill 10%
Framsetning/samsetning 40%
Bragð 50%
Fyrir hönd nefndar um Matreiðslumann ársins
Bjarki Hilmarsson, Formaður
Greint frá á heimasíðu KM
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Frétt4 dagar síðan
Jamie Oliver rífur þögnina um erfitt samband sitt við Marco Pierre White
-
Frétt5 dagar síðan
Launahækkun í næsta launaumslagi – Allir eiga að fá hækkun, hvort sem þeir eru á taxtalaunum eða umsömdum launum
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Fróðlegt námskeið á Tipsý með viskísérfræðingnum Toffa frá Dillon
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Ný bylgja í vínheiminum – Fyrsta áfengislausa vínverslunin opnar í hjarta vínborgarinnar Bordeaux
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Frétt5 dagar síðan
Breytingar á reglugerð um vöruval, innkaup og dreifingu ÁTVR á áfengi í samráðsgátt