Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel
Einvalalið fagfólks á nýjum veitingastað á Hótel Borg
Næstkomandi helgi verður opnaður glæsilegur veitingastaður á Hótel Borg. Einvalalið fagfólks stendur að breytingunum og má þar til dæmis nefna Hákon Örvarsson matreiðslumann, sem hefur lagt eldhúsinu til krafta sína. Hákon vann til bronsverðlauna í sterkustu einstaklingsmatreiðslukeppni heims, Bocuse d’Or, í Frakklandi árið 2001.
Til að tryggja gestum góða upplifun hafa hjónin Jóhann Gunnar Arnarsson og Kristín Ólafsdóttir komið að breytingunum.
Hótel Borg hefur ávallt haft yfir sér ákveðinn glæsileika og þar hafa mörg fyrirmennin gist í gegnum árin. Eftir nokkur döpur ár í sögu hússins hefur nú verið tekið til hendinni og húsið aftur orðið að þeim sjarmastað sem áður þekktist. Jóhann segir að þau hjónin beri mikla virðingu fyrir veitingasögu hússins og vilja endurspegla hana í nýja veitingasalnum.
Jóhann, sem er fyrsti faglærði butler á Íslandi, starfaði ásamt konu sinni lengi fyrir forsetaembættið á Bessastöðum. Kristín er menntaður framreiðslumeistari en hún hóf einmitt nám sitt á Borginni. Undanfarin fimm ár hafa þau rekið veiðihúsin við Selá og Hofsá.
Þá er Katrín Ósk, dóttir þeirra, rekstrarstjóri veitingastaðarins, en hún er lærður framreiðslumeistari með margra ára reynslu í faginu, fyrir utan það að hafa lært öll trix foreldra sinna.
„Við ætlum að bera fram ljúffenga, fallega og bragðgóða rétti með hugsjón okkar að leiðarljósi, ávallt í anda klassískrar matargerðarlistar. Við berum mikla virðingu fyrir veitingasögu hússins, sem er gríðarlega mikil, og ætlum að reyna að endurspegla hana í daglegum störfum okkar við matreiðslu og þjónustu,“
segir Jóhann og bætir við:
„Aðalmarkmiðið verður þó alltaf fyrst og fremst að halda áfram að búa til nýjar og góðar minningar fyrir gestina okkar og starfsfólkið. Gestir geta fengið sér rétti eins og Tournedo Rossini, graflax, skelfisk í smjördeigskænu (Vol-au-vent) og margt fleira klassískt og gott,“
segir hann.
Unnið hefur verið að endurnýjun og uppfærslu salanna, með það að leiðarljósi að gæta heildarmyndar hússins og gera salina að aðaldjásnum hússins. Þannig er verið að mæta væntingum gestanna, sem hæfir þessu sögufræga húsi.
„Art Deco“-stíllinn svífur yfir vötnum og Pálmasalurinn með sínum tignarlegu gluggum út að Austurvelli og Gyllti salurinn aftur orðnir eins og þeir voru á gullaldarárum sínum,“
segir Jóhann.
Þrátt fyrir að veitingastaðurinn á Hótel Borg verði færður aftur á þann stall sem honum ber í þessum glæsilegu, klassísku en samt sem áður tímalausu húsakynnum, ætla Jóhann og samstarfsfólk að stilla verði þannig að hægt sé að gera hann að samastað fyrir sem flesta, ekki eingöngu þá efnameiri.
„Við verðum klassískt veitingahús en um leið tímalaust og getum boðið verð sem hentar öllum. Staðurinn verður fyrir alla sem vilja góðan, klassískan og heiðarlegan mat. Matur í þessum anda hentar fyrir alla aldurshópa og alltaf verður notað fyrsta flokks íslenskt hráefni eftir því sem við á,“
segir hann.
Saga Hótel Borgar var lengst af samofin mikilli tónlist og margir af frægustu tónlistarmönnum Íslandssögunnar spiluðu þar.
„Það er okkur ljúft og skylt að halda áfram þeirri sögu, þannig að tónlist og dans verður enn á ný og áfram hluti af veitingastaðnum á Hótel Borg. Björgvin Sigvaldason fer fyrir þeirri vinnu en hann er með reyndari hljóðmönnum landsins.
Vinna er í gangi að tengja tónlistarflutning sögu hússins frá tíma sveiflunnar. Tónlist Ragnars Bjarnarsonar, Ellýjar og hljómsveitar Svavars Gests verða þar rauður þráður ásamt öðrum nöfnum frá svipuðum tíma,“
segir Jóhann stoltur með þær breytingar sem gerðar hafa verið á Borginni.
Myndir: Sigurjón Ragnar
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt4 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala