Viðtöl, örfréttir & frumraun
„Ég var spurður hvort ég væri að hætta“
Baldur Sæmundsson áfangastjóri í Hótel- og matvælaskólanum í MK er ekki að hætta eins og hann segir en aftur á móti er hann á leið í námsorlof næsta skólaárið.
„Framhaldið hjá mér næsta árið er að drífa mig í nám og er ég búinn að sækja um í Háskóla Íslands í haust og verð í námi þar næsta vetur.
Ég ætla líka að nota námsorlofið til heimsókna í hótelskóla og fagskóla sem bjóða matvælanám erlendis og stendur til að heimsækja skóla í Edinborg, Hamborg, Kaupmannahöfn svo ég nefni eitthvað í því samhengi.
Ég er mjög spenntur að takast á við ný verkefni því það heldur manni við í starfi.“
Segir Baldur í samtali við veitingageirinn.is
Fjörutíu ár frá sveinsréttindi í framreiðslu
Baldur fagnar því þessa dagana að fjörutíu ár eru síðan hann hlaut sveinsréttindi í framreiðslu.
„Þetta er orðið ævistarfið að vinna í geiranum og alltaf ný verkefni að fást við. Það nýjasta hefur verið innleiðing námsferilsbókar fyrir allar iðngreinar matvæla og vona ég svo sannarlega að fagmenn taki vel á móti því verkefni því hér er loksins komin fram námskrá fyrir iðnnámið. Í framhaldi af því þarf að skoða námskrár matvælagreinanna sem eru frá árunum 2017 og 2018 og tímabært að sjá hvernig megi aðlaga þær betur þó að þær séu mjög góðar í grunninn.
Áskoranirnar eru margar en það sem veldur áhyggjum núna er aðsókn í matvælanámið, en aðsókn dróst mikið saman í Covid fárinu. Tækifærin eru þó fleiri því nóg er af námsplássum á veitingastöðum fyrir þá sem óska þess. Það eru einnig mikil tækifæri í markaðssetningu náms í okkar greinum. Námið okkar er viðurkennt um allan heim og mjög mörg tækifæri sem bjóðast að loknu námi.
Tækifærið sem ég hef núna er að bæta við mig þekkingu og að takast á við spennandi verkefni í náminu. Einnig er tækifæri til að sjá hvað aðrir eru að gera í iðngreinunum erlendis í gegnum skólaneimsóknirnar. Í framhaldi af námsárinu er hægt að koma aftur til baka með nýja þekkingu og reynslu á hinum ýmsu sviðum.“
Segir Baldur að lokum og óskum við honum til hamingju með áfangann sem og góðrar velgengni í komandi háskólanámi.
Mynd: Ólafur Sveinn Guðmundsson
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana