Markaðurinn
Beaujolais Nouveau – Heimsbyggðin bíður spennt
Á hverju ári myndast ákveðin spenna hjá vínáhugafólki þegar hausta er farið og veturinn nálgast. Þá er nefnilega uppskerutími hjá vínbændum í Frakklandi og allir vilja auðvitað að uppskeran verði betri en sú síðasta þó svo að hún hafi jafnvel verið frábær það ár.
Í Búrgundy-héraðinu í Frakklandi er svæði sem heitir Beaujolais og er það þekkt fyrir léttleikandi vín sem búin eru til úr þrúgunni Gamay.
Þar hefur skapast hefð að fagna nýafstaðinni uppskeru með því að smakka á vínum búin til úr þessari nýju uppskeru þann 18. nóvember ár hvert. Vínin eru auðvitað mjög ung en segja samt mikið til um hvernig uppskeran var og getur sagt til um hvernig vínin koma til með að þróast á næstu misserum og árum.
Trenel er framleiðandi frá Beaujolais sem hefur getið sér gott orð fyrir frábær vín frá þessu svæði og er í eigu hins þekkta vínframleiðanda M.Chapoutier.
Frá og með 18. nóvember er hægt að nálgast Trenel Beaujolais Nouveau 2021 hjá Vínnes og í Vínbúðinni.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel8 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Keppni8 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun9 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana