Vertu memm

Uppskriftir

Austurlenskur fiskréttur

Birting:

þann

Rauðspretta

Rauðspretta hentar einstaklega vel með þessum rétti

Í réttinn þarf:

500 g fiskflök (ýsa, rauðspretta, smálúða)

2 msk. hveiti

1 tsk. rifin engiferrót eða mulinn engifer (helst ferskur)

4 msk. olía

salt og pipar að vild

Sósa:

25­0 g möndluflögur

2 msk. matarolía

125 g sveppir

1 rauð paprika

1 dós baunaspírur

2 msk. sojasósa

2 msk. edik

2 msk. hunang

pínulítið maísenamjöl til að þykkja sósuna

AÐFERÐIN

Flökunum er velt upp úr hveiti sem blandað hefur verið með engifer og salti og pipar fyrir þá sem það vilja. Fiskurinn er steiktur stutta stund á pönnunni og tekinn síðan af meðan sósan er búin til. Gott er að halda fiskinum heitum á meðan.

Möndlurnar eru brúnaðar létt í olíu og sveppum, papriku og baunaspírum síðan bætt við. Þetta er látið krauma í smástund við frekar vægan hita. Síðan er bætt við sojasósu, ediki og hunangi. Í lokin er sósan þykkt með dálitlu af maísenamjöli.

Fiskurinn er síðan settur á pönnuna þannig að hann verði heitur í gegn. Borið fram með hrísgrjónum og snöggsoðnu grænmeti.

Smári Valtýr Sæbjörnsson, matreiðslumaður

Smári Valtýr Sæbjörnsson

Höfundur er Smári Valtýr Sæbjörnsson, matreiðslumaður.

Gömul uppskrift sem birt var í Morgunblaðinu 19. ágúst 1998

Mynd: úr safni

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið