Markaðurinn
Uppskrift – Pönnukökukaka
Pönnukökur uppskrift
400 g hveiti
40 g sykur
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. matarsódi
½ tsk. salt
900 ml nýmjólk
100 g brætt smjör
4 egg (pískuð)
4 tsk. vanilludropar
Hrærið hveiti, sykri, lyftidufti, matarsóda og salti saman í skál.
Blandið um ¾ af mjólkinni saman við og hrærið þar til kekkjalaust.
Bætið þá bræddu smjöri, eggjum og vanilludropum út í og hrærið áfram vel, skafið niður á milli.
Að lokum má svo setja restina af mjólkinni saman við og hræra vel.
Steikið síðan þunnar kökur á pönnukökupönnu og leyfið aðeins að kólna niður áður en þið raðið kökunni saman.
Fylling í pönnukökuköku
750 ml rjómi frá Gott í matinn
3 tsk. flórsykur
1 tsk. vanillusykur
200 g jarðarber
200 g Nutella
Jarðarber til skrauts
Þeytið rjómann ásamt flórsykri og vanillusykri þar til hann er stífþeyttur.
Stappið jarðarberin gróft og blandið saman við rjómann.
Hitið Nutella aðeins í skál svo auðveldara verði að dreifa því yfir með skeið.
Setjið eina pönnuköku í botninn á um 20 cm smelluformi.
Næst setjið þið 4 pönnukökur á kantinn á forminu svo þær nái yfir kökuna á botninum, innan á allan kantinn og hangi fram af að utanverðu (c.a jafn mikið báðu megin).
Smyrjið næst þunnu lagi (um ½ cm) af rjóma á botninn, dreifið smá Nutella yfir og setjið næstu pönnuköku ofan á.
Endurtakið þar til síðasta pönnukakan er orðin jafn há forminu sem þið notið.
Náið þá í kökudisk og leggið ofan á formið á hvolfi, snúið við með því að halda fast við kökuformið og losið síðan smelluna og fjarlægið formið utan af kökunni.
Toppið með smá rjóma, Nutella og ferskum jarðarberjum.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel6 klukkustundir síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Keppni6 klukkustundir síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun7 klukkustundir síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Keppni2 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana