Uppskriftir
Áfasúpa
Áfir er vökvi sem verður eftir þegar smjör er unnið úr rjóma, en til að rjómi geti orðið að smjöri er hann strokkaður.
Áfir voru áður nýttar til drykkjar og í ýmsan mjólkurmat, og eru víða enn þótt Íslendingar noti þær lítið til manneldis. Heimild: wikipedia
Áfasúpa (Súrmjólkursúpa)
Súrar áfir 3000 gr
Mannagrjón eða hrísmjöl 150 gr
Kanel (1 stöng) 20 gr
Rúsínur eða kúrennur 50 gr
Sykur (2 matsk.) 48 gr
Sítrónolía (10 dropar)
Salt (1 tesk)
Aðferð:
Hrísmjölið eða mannagrjón eru hrærð sundur í kaldri mjólkinni; kanel látinn í og rúsínurnar, sem fyrst eru þvegnar.
Á meðan áfirnar eru að hitna þarf stöðugt að hræra í, svo að ekki ysti.
Súpan er soðin í 10 – 15 mín. Sykurinn, saltið og sítrónuolían eru látin seinast í. Þessa súpu er gott að búa til úr súrri mjólk.
Áfasúpur eru bragðgóðar, auðmeltar og fljótsoðnar. Áfasúpan getur orðið betri sé hún jöfnuð með 3 eggjarauðum. Einnig er hott að láta ofan í hana 1/2 pela af þeyttum rjóma, þegar búið er að hella henni í súpuskálina.
Uppskrift úr Nýju matreiðslubókinni sem kom út árið 1915, eftir Jóninnu Sigurðardóttur
Mynd: úr safni
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Opnuðu 18 L kampavínsflösku í fyrsta sinn á Íslandi – Nýir eigendur Kampavínsfjelagsins
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Gulli bakari heiðraður sem kaupmaður ársins 2024
-
Vín, drykkir og keppni5 dagar síðan
Mikil aukning á fölsuðu áfengi – IBA biðlar til allra barþjóna og veitingamenn að vera vel á verði
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Ljúffengar og góðar fiskibollur
-
Keppni17 klukkustundir síðan
Myndir og vídeó frá matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana – Sjáið úrslitin hér
-
Frétt4 dagar síðan
Upplýsingar til rekstraraðila í kringum Austurvöllinn
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Beittir hnífar: Svartur föstudagur – Viku tilboð
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Áramótabomba Churchill