Vertu memm

Markaðurinn

Fiskur í ofni með rjómasósu

Birting:

þann

Fiskur í ofni með rjómasósu

Fyrir 4 – 6 manns.

Hér er á ferðinni dásamlegur fiskréttur sem er í senn einfaldur og bragðgóður. Hann sló í gegn hjá allri fjölskyldunni og er sannarlega lúxusútgáfa af hversdagsfiski. Á meðan fatið fer í ofninn er gott að sjóða grjón og leggja á borðið.

  • Um 900 g þorskur
  • 1 rauð paprika
  • ½ blaðlaukur
  • 1 x mexíkó kryddostur
  • 500 ml rjómi frá Gott í matinn
  • Rifinn pizzaostur frá Gott í matinn
  • Salt og pipar
  • Ólífuolía til steikingar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 190°C.
  2. Skerið fiskinn niður og raðið í eldfast mót.
  3. Skerið papriku og blaðlauk niður, steikið upp úr ólífuolíu þar til mýkist, saltið og piprið eftir smekk.
  4. Hellið þá rjómanum yfir grænmetið og rífið mexíkóostinn, hrærið og hitið saman þar til osturinn er bráðinn.
  5. Hellið yfir fiskinn í fatinu og setjið vel af rifnum pizzaosti yfir allt saman.
  6. Eldið í 25 mínútur í ofninum.
  7. Gott er að bera réttinn fram með soðnum hrísgrjónum eða kartöflum.

Fiskur í ofni með rjómasósu

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið