Vertu memm

Freisting

Safnahelgi á Suðurlandi 7 – 9 Nóvember 2008

Birting:

þann

Hótel Hvolsvöllur “villibráðarhlaðborð”

Lagði af stað frá Geysir um ellefu leitið og nú var kúrsinn tekinn á Hvolsvöll til að taka hús þeim á hótelinu og kynnast hvað þeir bjóða upp á þessa helgi, renndi í hlað um eitt leitið og fór inn. ( www.hotelhvolsvollur.is )

Tók Stefán tali, en  hann sagði að á föstudagskvöldinu hafi þeir verið með Njáluhlaðborð í Sögusetrinu þar sem meðal annars var boðið upp á slátursúpu og síðan Gunnarshlaðborð á hótelinu sem er gamli maturinn eins og hann er þekktur í sveitinni og klukkan 3 í dag væri afmælisveisla og um kvöldið Villibráðarhlaðborð og þegar uppselt.

Tekinn var túr um hótelið með Óla hótelstjóra meðan Stebbi græjaði eitthvað á diska og eru herbergin glæsileg á hótelinu sem og salarkynnin í húsinu, og sting ég upp á því að árshátíð og aðalfundur KM árið 2010 verði haldin á Hótel Hvolsvelli.

Eftirfarandi seðil setti hann upp:

Léttreykt lambalifur á andaliframousse með cepssveppum, fíkjusultu og rifsberjum

***************

Fersk Tindabikkja með súrsætri kanelsósu, Krónhjörtur á rófubotni með graskersmauki, heimalagað villibráðarpaté með bláberjasósu

***************

Dúfubringur og Danskur áll á kartöfluköku með villiberjasósu og brómberjum

***************

Mojito skyr með ferskum jarðaberjum og hökkuðum möndlum

Allt var þetta frábærlega gott, en vinnerinn var reykta lambalifrin hún var alveg geðveikislega góð og skýrt dæmi um hvað er hægt að gera úr íslensku hráefni ef áræðnir matreiðslumenn fá að njóta sín, en hún er reykt hjá Kjarnafæði í samvinnu við Stefán, einnig skal þess getið að skyr rétturinn hans vann til  fyrstu verðlauna í eftirrétta keppni á hausthátíð Rángárþing eystra nú í september síðastliðnum.

Af þessu má sjá að þeir Hótelmenn á Hvolsvelli eru að gera góða hluti í sveitinni og segi ég bara keep on.

Meðfylgjandi eru myndir af tertum og kökum og afmælishlaðborðið allt heimalagað og villibráðarréttunum sem áður hafa verið taldir upp.

Safnahelgi á SuðurlandiAnnar hluti

Safnahelgi á SuðurlandiFyrsti hluti

/Sverrir

 

Auglýsingapláss

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Click to comment

Leave a Reply

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið