Freisting
Langa leiðin á Global Chef Cahallange
Maturinn í Tv turninum í Tallinn
Vaknaði eldsnemma ,skaut mér í sturtu og svo í brekkara, meðan ég nærðist fór í gegnum þennan stóra haus endurómun frá gærkvöldinu og varð úr að kallinn fór á stúfana að leysa það mál.
Í lobbíinu var furðulegur karl sem hafði tekið ástfóstri við Ægi og Theadóri og afréð ég að leita ráða hjá honum og viti menn hann hafði akkúrat lausnina sem mig vantaði og skundaði ég út I Stockmann upp á 5 hæð í tónleikadeildina og keypti miða á tónleika um kvöldið .Labbaði síðan um gamla bæinn og er það ein af stórfenglegri sjónum sem ég hef séð á mínu flandri.
Maturinn í Tv turninum í Tallinn
Svo leið að hádegi ,þá fór maður að svipast eftir stað til að borða á og endað ég á Tallink City Hotel ( www.hotels.tallink.com ) og fór þar í veitingasalinn með hlaðborðinu og var það alveg ljómandi gott sæll eigum við eitthvað að ræða það og fór ég mettur út á sýningu en kl 14°° áttu keppendur í Global Chef að byrja að skila af sér , snemma fóru að koma skil á milli hvort viðkomandi kom úr vestri eða austri og jukust þau er á leið, farið upp á hótel og slakað á fyrir kvöldið.
1. réttur í Galadinnernum
Svo kom að því að gera sig kláran fyrir kvöldið, skroppið niður í ressann og fengið sér eitthvað létt eftir það tekinn leigari niður á kaja í höllina Linnahall ( www.linnahall.ee ) sem er eitt minnismerkið enn frá sumar ólympiuleikunum 1980 og dregur byggingin nafnið frá Lenín ,en þar ætlaði ég að sjá tónleika með engum öðrum en Bryan Ferry og Roxy Music ( hver man ekki eftir lögum eins og „love is the drug“ „Slave to love“ „Manifesto“ „Avalon“ og „Flesh & Blood“, og það get ég sagt ykkur að þegar bandið byrjaði að spila var eins og tekið væri hraustlega utan um mann, þvílíkt sound og þvílíkt power , hef aldrei upplifað eins geggjaða tónleika, og hefur maður séð ýmsa í gegnum tíðina, meira að segja mussukerlingarnar dönsuðu eins og villtar meyjar og er það í fyrsta sinn sem ég hef haft gaman af að fylgjast með þeim .
2. réttur í Galadinnernum
Var þetta kærkomin björgun frá óskapnaðinum frá því kvöldið áður . upp á hótel fór niður í teriuna og fékk mér sneið af ostaköku og muðlaði á meðan maður endurlifði tónleikana í huganum, I koju syngjandi sæll og glaður.
Á laugardeginum fór ég í utsýnisferð um borgina í svona hop on hop of rútu þar sem maður fær heyrnartæki og getur valið á milli 2o tungumála og naut maður þess að vera eins og Palli einn í heiminum á annan klukkutíma og hef ég sagt það áður að þetta er einhver allra besta hvíld þegar maður er á ferðalagi, láta mata ofan í sig fróðleikinn á aulavarinn máta. Svo lá leiðin í TV turninn í Tallinn (www.emporis.com ) en þar ætlaði ég að fá mér hádegisverð fór vel um mann þarna uppi ágætur matur , góð þjónusta og frábært útsýni Kl 1400 var ég mættur á keppnisstað til að fylgjast með þegar keppendur þess dags byrjuðu að skila af sér ,og var þessi dagur keimlíkur þeim fyrri þetta skiptist í tvennt vestur og austur og hallaði á þá úr austrinu, upp á hótel í smá break því um kvöldið var enn einn Galadinnerinn í viðbót .
3. réttur í Galadinnernum
Svo kom að kvöldverðinum en hann var haldinn á Sokos Viru hótelinu í Tallinn (www.sokoshotels.fi )flott hótel og flottur salur Frábær matur reyndar æðislegur það besta sem ég hef fengið í svona veislu , en matseðillinn var eftirfarandi:
4. réttur í Galadinnernum
Hickory smoked quail with roasted mangold-rucola salad, red wine-ginger jelly and roasted bacon
#
Pike perch consommé with vegetables
#
Apple-parsley sorbet with cowberry salsa
#
Moose from Saaremaa ,roasted in low temperature truffle-potato terrine and raspberry-thyme sauce
#
Quince chiboust and apple-cranberry compote
#
Selection of cheeses
#
Coffee , tea
5. réttur í Galadinnernum
6. réttur í Galadinnernum
6. réttur í Galadinnernum
Veislustjórinn var starfi sínu vaxinn og gerði þetta að ógleymalegu kvöldi ,með hjálp frá Gissur nokkrum Guðmundssyni en hann hélt eina af sínum lengstu ræðum ever og vorum við Hákon Reigstad , Martom Tjessem og Sif kona hans farin að óttast að aðalréttrinn yrði morgunmatur því það virtist sem hann ætlaði aldrei að hætta, en loksins hætti hann og við fengum aðalréttinn og allir urðu aftur sælir.
Var þessi kvöldverður Eistunum til mikil sóma og mætti margur læra sína lexíu af þessu kvöldi .Fór heim á hótel ánægður með að hafa upplifað frábæran kvöldstund sem seint rennur mér úr minni.
Sverrir Halldórsson, matreiðslumeistari
[email protected]
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Keppni22 klukkustundir síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan