Sverrir Halldórsson
200 ár frá orustunni við Waterloo
Það sem gerir þessi tímamót merkileg er tvenns skonar, annars vegar var á fimmtudaginn 18. júni síðastliðinn 200 ár frá því að Duke of Wellington stoppaði framrás Napóleons í orustu við Waterloo. Og hins vegar að í tilefni þessara tímamóta þá blés Gordon Ramsey til mikillar hátíðar á öllum veitingastöðum sínum 18. – 21. júni með því að bjóða upp á uppáhalds rétt Duke Wellington en það er Beef Wellington sá frægi réttur.
Nautalundir Wellington er nautalund brúnuð á pönnu, mökuð með andalifrakæfu, duxelle, pakkað inn í smjördeig, penslað með eggjarauðu og bakað í ofni.
Og borið fram með einni af eftirtöldum sósum, Béarnaise, Colbert, Madeira, Perigourdine eða Chateaubriand.
Sagt er að uppáhaldsréttur Nixon Bandaríkjaforseta hafi verið áðurnefndur réttur.
Einu tengsl Waterloo við söguna er sú að þaðan tilkynnti Duke of Wellington um sigur sinn á Napóleon.
Frakkar voru ekki par hrifnir af nafni réttarins og nefndu hann „Filet de Boeuf en Cro-te.“, alltaf samir við sig.
Með fylgja myndir og vídeó frá Gordon Ramsey:
Heimildir: kitchenproject.com
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin