Vertu memm

Nemendur & nemakeppni

VMA: 2. bekkur í matreiðslu í fimmta skipti – Myndir

Birting:

þann

VMA: 2. bekkur í matreiðslu í fimmta skipti - Myndir

Núna á vorönn er boðið upp á nám í 2. bekk í matreiðslu á matvælabraut Verkmenntaskólans á Akureyri (VMA). Er þetta í fimmta skipti sem slíkt nám er í boði í skólanum. Að loknum öðrum bekk geta nemendur farið í þriðja bekkinn sem er lokaáfanginn í matreiðslunáminu áður en farið er í sveinspróf.

Til þess að komast í 2. bekk í matreiðslu þurfa nemendur að hafa lokið grunndeild matvælagreina, öðlast starfsreynslu og hafa lokið hluta samnings hjá meistara. Síðast var 2. bekkurinn kenndur í VMA í miðjum heimsfaraldri Covid 19, á vorönn 2021.

Námið í öðrum bekk skiptist í bóklegt og verklegt og eru fjórir bóklegir áfangar; kalda eldhúsið, fagfræði, hráefnisfræði og aðferðafræði. Bóklega kennslan er á þriðjudögum og fimmtudögum og verklega kennslan á þriðjudögum og miðvikudögum.

Þegar litið var inn í kennslustund í vikunni voru nemendur m.a. að búa til paté og undirbúa eldun á bleikjurétti. Farnar eru ýmsar leiðir í eldamennskunni og liður í náminu er að finna út og panta magn hráefnis í rétti, sem er mikilvægur þáttur að kunna skil á þegar út í matreiðslu og/eða rekstur á veitingastað er komið.

Myndir: vma.is

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið