Markaðurinn
Viltu bæta færni þína í ljósmyndun á Iphone síma ofl? – Ljósmyndanámskeið fyrir fagfólk í veitingageiranum
Ath. Örfá sæti laus á námskeiðið
Starfsfólk matvæla og veitingagreina sem vinna með markaðsefni og birta myndir á samfélagsmiðlum eða vilja bæta færni sýna í ljósmyndun á Iphone síma eða einfaldum myndavélum.
Þetta námskeið er hannað fyrir fagfólk í matvæla- og veitingabransanum sem vill efla ljósmyndakunnáttu sína með iPhone eða einfaldri myndavél. Áherslan er á að ná gæðamyndum fyrir markaðsefni, samfélagsmiðla og annað sjónrænt efni.
Ath. Örfá sæti laus á námskeiðið
Námskeiðið er kennt þrjá seinniparta, 4 klst. af kennslu og verklegum æfingum.
Dagur 1
Kynning á almennri ljósmyndun og hversu mikilvægt er að taka hágæða myndir, hvort heldur fyrir lambahrygg í kjötborði, nýbakað súrdeigsbrauð, rauðvínsflösku eða vel uppsettan forrétt.
Á námskeiðinu verður rætt um notkun myndefnis til að laða að viðskiptavini og kynntir möguleikar og takmarkanir iPhone síma og einfaldari myndavéla. Fjallað verður um:
Lota 1: Mikilvægi hágæða mynda
- Kynning á almennri ljósmyndun og mikilvægi hennar í matvæla- og veitingabransanum.
- Mikilvægi hágæða mynda fyrir markaðssetningu og samfélagsmiðla.•Rædd dæmi um matarmyndatöku: lambalæri, súrdeigsbrauð, rauðvín, forréttir.
- Hlutverk myndefnis við að laða að viðskiptavini.
- Möguleikar og takmarkanir á iPhone og einföldum myndavélum.
Lota 2: Grunnatriði ljósmyndunar
- Grunnreglur myndbyggingar.
- Ljósatækni: náttúrulegt ljós og mikilvægi þess.
- Notkun gervilýsingar við aðstæður innandyra og í lítilli birtu.
- Stillingar myndavélar og eiginleikar: fókus, lýsing og hvítjöfnun.
- Hagnýtar æfingar til að beita þessum meginreglum og kanna stillingar tækisins.
- Heimavinna: Æfing í að taka matarmyndir með áherslu á þessa þætti. Bestu myndirnar sendar inn fyrir næstu lotu.
Nemendur fá verklegar æfingar til að vinna með þessa þætti, sýna og segja frá, ásamt því að vinna með mismunandi ljósauppsetningar. Í verklegri lotu kanna nemendur einnig og breyta stillingum á tækjum sínum.
Dagur 2
Upprifjun og byggt á grunnþekkingu frá fyrri degi þar sem kynntar eru þróaðri leiðir í matarljósmyndun með iPhone eða einfaldri myndavél.
Lota 1: Háþróuð matarljósmyndunartækni
- Farið yfir hugtök fyrri dags og heimavinnu.
- Kynning á fullkomnari matarljósmyndunartækni.
- Stíll og mikilvægi hans í matarljósmyndun.
- Val á leikmunum og bakgrunni.
Lota 2: Stafræn vinnsla og sjónræn markaðssetning
- Grunnatriði stafrænnar vinnslu: litaleiðrétting og endurbætur.
- Kynning á myndvinnsluforritum fyrir farsíma.
- Grunnatriði myndvinnslutækni
- Samfélagsmiðlar og áhrifarík sjónræn markaðssetning.
- Byggja upp vörumerki með samræmdu myndefni.
- Verkleg lota: Stíll og að ljósmynda rétt.
- Heimadæmi: Þátttakendum skipt í hópa til að fá endurgjöf og tillögur um úrbætur.
- Heimavinna: Æfingar í að taka matarmyndir með áherslu á þessa þætti. Bestu myndirnar sendar inn fyrir næstu lotu.
Dagur 3
Hagnýt notkun og vörumerkisbygging
Lota 1: Verklegar æfingar og yfirferð heimavinnu
- Ítarleg yfirferð heimavinnuskila.
- Hóp endurgjöf og umræður um úrbætur.
- Verklegar æfingar þar sem lögð er áhersla á stíl og myndatöku á mismunandi matartegundum.
- Ítarleg vinnsla og stöðug vörumerki.
- Kafa djúpt í háþróaða stafræna vinnutækni.
- Búa til samræmdan sjónrænan stíl fyrir vörumerki.
- Dæmi um árangursríkar matarljósmyndavörur.
- Verkleg lokalota: Búa til smásafn af stíluðum matarmyndum.
- Spurningar og svör við Karl Petterson: Innsýn frá matarljósmyndara.
Leiðbeinandi á þessu námskeiði er Karl Peterson. Karl er einn allra færasti matarljósmyndari hér á landi og hefur myndað fyrir fjölmargar matreiðslubækur sem komið hafa út undanfarin ár. Karl sýnir margar af sínum bestu myndum á heimasíðu sinni karlpetersson.com
HVAR OG HVENÆR
Ath. Örfá sæti laus á námskeiðið
DAGSETNING | KENNT | FRÁ | TIL | STAÐSETNING |
---|---|---|---|---|
08.10.2024 | þri. | 14:00 | 18:00 | Hús Fagfélaganna, Stórhöfða 31 |
15.10.2024 | þri. | 14:00 | 18:00 | Hús Fagfélaganna, Stórhöfða 31 |
22.10.2024 | þri. | 14:00 | 18:00 | Hús Fagfélaganna, Stórhöfða 31 |
-
Uppskriftir5 dagar síðan
Jóla gúrkur – Asíur
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Nýr Indverskur veitingastaður opnar í Miðbæ Selfoss
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel21 klukkustund síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Sindri Guðbrandur keppir 27. janúar í Bocuse d´Or
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni1 dagur síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Ristorante Pizza Margherita komin í vöruúrval Innnes
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Desemberuppbót árið 2024 – Uppbótin er kr. 106.000