Keppni
Verðlaunavín Gyllta Glasins 2024 seinni hluti
Nú er nýlokin keppnin um Gyllta Glasið 2024 sem var er undir stjórn Vínþjónasamtaka Íslands. Verðflokkur vína í keppni í ár er frá 2.990 kr til 5.000 kr og völdu vínbirgjar vínin til í þessa keppni. Í þessum seinni parti voru vín frá norður við miðbaug tekinn fyrir.
Vínin voru smökkuð blint af sérstakri dómnefnd sem Vínþjónasamtökin boðuðu til á Reykjavík Natura sunnudagin 27 október sl og eigum við í Vínþjónasamtökunum þeirra allra bestu þakkir fyrir aðstoðina.
Yfirdómari var eins og fyrri ár Alba E H Hough margfaldur Íslandsmeistari vínþjóna ásamt sérstakri aðstoð frá vel völdu fagfólki og eiga þau þakkir fyrir að standa að stærstu blindmökkum sem fram fer á Íslandi ár hvert.
5 hvítvín og 10 rauðvín hlutu Gyllta glasið 2024 samkvæmt hlutföllum sem skiluðu sér. Vínin verða sérmerkt í Vínbúðum með merki Gyllta Glassins og gildir það fyrir árganginn sem fékk verðlaunin.
Verðlaunavínin
Hvítvín:
Chablis ,,La Sereine“. La Chablisienne 2020, 3.999 kr
Baron de Ley ,,Tres Vinas“ Blanco Reserva 2020, 3.599 kr
Attems Sauvignon Blanc 2023, 3.799 kr
Audarya Vermentino 2023, 3.670 kr
Lagar De Costa 2023, 3.187 kr
Rauðvín:
Château L´Hospitalet La Reserve ,,La Clape“ 2022, 3.999 kr
Áster Crianza 202, 4.199 kr
Campo Viejo Reserva 2018, 2.999 kr
Vallado Vinho Tinto 2022, 2.999 kr
Santa Sofia Ripasso 2020, 3.690 kr
Barahonda Summum 2021, 4.499 kr
Celeste Crianza 2021, 3.490 kr
Banfi La Lus 2020, 3.990 kr
Schola Sarmenti Cubardi 2021, 4.990 kr
Luis Canas Reserva 2018, 3.790 kr
Sjá einnig: Verðlaunavín Gyllta Glasið 2024 – Fyrri partur
Vínþjónasamtökin vilja þakka sérstaklega öllum dómurum og birgjum fyrir frábæra þáttöku og óskum við sigurvegurum til hamingju. Miðana er hægt að nálgast hjá Prentun / Leturprent í Hfj.
f.h. Vínþjónasamtaka Íslands
Tolli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
100 myndir frá hátíðarkvöldverði KM
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir veitingastaðir og Íslendingar eru tilnefndir til BCA 2025 – Myndaveisla
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fyrsta heildstæða kennsluefnið í matreiðslu gefið út eftir 70 ára kennslusögu – Myndir frá útgáfuteitinu
-
Keppni5 dagar síðan
Ertu lærður matreiðslumaður eða matreiðslunemi og langar til að komast í ungkokkalandsliðið?
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Rjómalöguð tómatsúpa og grillað ostabrauð
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Reynir Grétarsson matreiðslumeistari með áhugavert fræðsluerindi um súkkulaðigerð – Myndir
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Uppskrift – Mozzarella fiskréttur
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Hótel og heilsulind Bláa Lónsins á meðal 10 bestu hótelum heims – Michelin