Markaðurinn
Vanillu- og sítrónu skyrterta með blönduðum berjum
Innihald:
200 g heilhveiti- eða hafrakex eftir smekk.
50 g bráðið smjör
400 ml rjómi frá MS Gott í matinn
2 tsk. vanilludropar
2 msk. flórsykur
1 sítróna, börkurinn + safi
1 dós Ísey vanilluskyr
6-8 fersk jarðarber
Ca. 300 g fersk bláber
Aðferð:
Myljið kexið í matvinnsluvél og bræðið smjörið. Blandið saman í skál og hellið í eldfast mót. Þrýstið niður í botninn og aðeins upp á kanta. Áferðin á að minna á blautan sand.
Stífþeytið rjómann með vanillunni og flórsykrinum. Raspið sítrónubörkinn saman við og kreistið sítrónusafann úr sítrónunni saman við rjómann. Setjið skyrið saman við rjómablönduna og hrærið varlega saman með sleikju. Takið frá ca. 2 dl af fyllingunni og smyrjið restinni yfir kexbotninn.
Skerið jarðarberin smátt og raðið þeim í fánakross yfir fyllinguna. Setjið það sem þið tókuð frá af fyllingunni í sprautupoka og sprautið litlar doppur meðfram jarðarberjunum. Raðið því næst bláberjunum í ferninga og ljúkið þannig við fánann. Látið kökuna taka sig í nokkra tíma í kæli. Njótið!
Hægt að sjá nánar hér.
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt4 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Frétt12 klukkustundir síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt3 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fallegur og girnilegur jólakrans bar sigur úr býtum