Uppskriftir
Uppskrift – Smassborgara „Big Mac“ með Amerískri hamborgarasósu
Þessa dagana eru allir sjúkir í smassborgara og af góðri ástæðu! Smassborgarar eru sérstaklega ljúffengir, vel brúnaðir og safaríkir þar sem þeir eru steiktir í stutta stund við mjög háan hita.
Ég elda mína smassborgara á sama máta og In-N-Out borgarakeðjan í Bandaríkjunum, en sú eldunaraðferð felur í sér að lausmóta buff úr nautahakki, hita steypujárnspönnu á svimandi háan hita og nota svo flatan steikarspaða til þess að fletja borgarann kröftuglega niður á rjúkandi heita pönnuna svo hann verði mjög þunnur og fái sem besta brúnun.
Til þess að fletja borgarann sem best út þarf flatan steikarspaða og svo eitthvað annað áhald til þess að þrýsta niður á steikarspaðann eins og t.d. kartöflustappara.
Hérna geri ég smassborgara útgáfu af Big Mac borgaranum fræga en þá þykir mér American Style hamborgarasósan frá Heinz alveg smellpassa með.
Fyrir 2:
Heinz American Style Burger Sauce, eftir smekk
Ungnautahakk, 240 g
Hamborgarabrauð lítil (Með sesam), 4 stk
Amerískur ostur í sneiðum, 4 sneiðar / Fæst t.d. í Krónunni
Íssalat, 25 g
Súr gúrka, 2 stk
Laukur, 1 stk
Franskar kartöflur
Smjör eftir þörfum
Aðferð:
-
Mótið fjórar 60 gramma kúlur úr ungnautahakkinu. Varist að þjappa kjötinu of mikið saman.
-
Sneiðið lauk og súra gúrkur eftir smekk.
-
Bræðið smá smjör á pönnu og ristið hamborgarabrauðin þar til þau eru fallega gyllt. Við ætlum að rista 4 botna en aðeins 2 toppa svo við getum myndað þennan klassíska 2 hæða „Big Mac“.
-
Þar sem borgararnir eru mjög fljótir að steikjast er best að vera með hamborgarabrauðin klár áður en byrjað er að steikja.
-
Smyrjið brauðin með Heinz American Style hamborgarasósu, raðið káli í botn brauðin, lauk og súrum gúrkum í topp brauðin.
-
Nuddið ögn af olíu á steypujárnspönnu og bíðið þar til hún er rjúkandi heit. Setjið 2 kjöt kúlur á pönnuna og notið stálspaðana til að fletja kúlurnar kröftuglega niður. Saltið kjötið rausnarlega og piprið. Steikið í um 1 mín áður en þið snúið og setjið ost á kjötið. Setjið lok á pönnuna og bíðið í 20-30 sek þar til osturinn er bráðnaður. Endurtakið með restina af kjötinu.
-
Raðið saman borgurunum og berið fram með frönskum kartöflum.
Uppskrift og mynd: Matur og Myndir | Snorri Guðmundsson
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Frétt6 dagar síðan
Nýr miðlægur listi yfir sveina með starfsréttindi
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel6 dagar síðan
Flottir ekta ítalskir réttir og pizzur af betri gerðinni – Fagnaðu gamlárskvöldinu með stæl á Piccolo – Myndir
-
Food & fun4 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir1 dagur síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel5 dagar síðan
Árið 2024 var stórt ár fyrir matgæðinga á KEF
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun8 klukkustundir síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024