Vertu memm

Markaðurinn

Uppskrift – Poke skál með kjúklingi og salatosti

Birting:

þann

Poke skál með kjúklingi og salatosti

Poke skál með kjúklingi og salatosti

Það er alltaf gaman að gera eitthvað nýtt og ef ekki að nýta janúar til að prófa hollar uppskriftir þá veit ég ekki hvenær.

Hér er á ferðinni poke skál með mínum uppáhalds hráefnum en fólki er að sjálfsögðu frjálst að nota annað grænmeti og svo má líka prufa að skipta kjúklingi út fyrir lax, rækjur eða annað sem ykkur lystir.

Hráefni duga í 4-5 skálar

  • 300 g sushigrjón (+salt,hrísgrjónaedik og sykur)
  • 800 g kjúklingabringur
  • 150 g teriyaki sósa með hvítlauk + meira til að bera fram með
  • 350 g edamame baunir
  • 1 stórt mangó
  • 4 x avókadó
  • 400 g gulrætur
  • 1 x lime
  • 1 krukka salatostur frá Gott í matinn
  • ½ blaðlaukur, kóríander og sesamfræ til skrauts
  • Ólífuolía
  • Kjúklingakrydd

Aðferð:

  1. Sjóðið hrísgrjónin samkvæmt leiðbeiningum á pakka og leyfið að ná stofuhita.
  2. Skerið kjúklinginn í bita og steikið upp úr ólífuolíu + kjúklingakryddi. Hellið teriyaki sósunni yfir í lokin þegar kjúklingurinn er gegnsteiktur og leyfið að hitna í gegn.
    Það má einnig stytta sér leið og kaupa eldaðar kjúklingabringur, skera í bita og hita í olíu á pönnu, hella síðan teriyaki sósunni yfir.
  3. Gufusjóðið edamame baunirnar, rífið gulrætur niður og skerið mangó og avókadó í bita.
  4. Raðið saman í skál eins og ykkur lystir. Hrísgrjónin eru grunnurinn og síðan er gott að hafa vel af kjúklingi. Grænmeti má síðan skammta sér eftir smekk og toppurinn yfir I-ið er að setja vel af salatosti til að njóta með réttinum.

Skoða nánar á www.gottimatinn.is

Uppskriftirnar á veitingageirinn.is eru frá fagmönnum og áhugafólki á matargerð sem skilar fjölbreyttar og bragðgóðar uppskriftir til þín. Ef þú lumar á uppskrift sem þú vilt birta á veitingageirinn.is sendu okkur þá uppskriftina ásamt nafni á [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið