Viðtöl, örfréttir & frumraun
Þetta er alvöru hvalaveisla – Sjáðu myndbandið hér
Hin árlega Hvalaveisla var haldin í sjöunda sinn nú á dögunum, en hún er fastur liður í herrakvöldi hjá Knattspyrnufélagi Hauka.
Eins og undanfarin ár var það Stefán Úlfarsson og meistarakokkarnir á Þremur Frökkum sem sáu um að galdra fram girnilega rétti úr sjávarfangi eins og þeim einum er lagið þar sem hvalkjöt var í öndvegi.
Veislustjórn kvöldsins var í höndum Óla Sæm og svo sáu þeir Pétur Jóhann og Sigurjón V. Jónsson um að kitla hláturtaugarnar og halda mönnum á tánum.
Matseðillinn:
Kaldir réttir:
Hákarl og Harðfiskur var á öllum borðum
Síld 3 tegundir og rúgbrauð og smjör
Grafinn Hvalur með piparrótarsósu og hunangs melónu
Hrátt Hvalkjöts Sashimi og Lax með soya, engifer og wasabi
Villibráðapaté með Hvalkjöti og reyktum Lunda, Cumberland sósa
Marineraðir Hvalkjötsstrimlar“Hanoy“í engifer, hvítlauk, hunangi og soya
Sýrt Hvalrengi snilldarlega verkað af Hval hf
Reykt Hvalkjöt á salatbeði
Heilsteiktur Hvalavöðvi“roast beef“með steiktum lauk og remólaði
Míni Hvala hamborgarar með tómat og iceberg
Reyktur lax með piparrótarsósu
Grafin Lax með graflaxsósu
Kjúklingaspjót „Tandoori“
Kartöflusalat
Rúgbrauð og smjör
Heitir réttir:
Hvala piparsteik með rjómalagaðri Piparsósu
Gratíneraður Plokkfiskur í kjólfötum að hætti Úlfars
Hvala Stroganoff
Saltfiskbollur í súrsætri sósu
Kartöflur
Hrísgrjón
Að lokum var boðið upp á kókostoppa og fylltar vatnsdeigsbollur með kaffi og koníaki.
Í þættinum Lífið er fiskur, sem fiskikóngurinn Kristján Berg stjórnar, er gert góð skil á hvalaveislunni. Sjón er sögu ríkari:
Mynd: skjáskot úr myndbandi
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Saga barónanna lifir – Veitingahúsið Hornið heldur upp á 46 ára afmæli
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
Viðskiptavinir okkar eiga skilið að hafa valkost: Segir Sigurður um ákvörðun MooGoo að vera opinn allt árið
-
Keppni1 dagur síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Vín, drykkir og keppni4 dagar síðan
Hvað er Heitast á BWW 2025? Sóley Björk og fremstu vínsérfræðingar heims afhjúpa leyndardóma Spænskra vína
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Frétt3 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati