Vertu memm

Frétt

Svona lítur maturinn út hjá Krauma

Birting:

þann

Veitingastaðurinn Kraumar - Náttúrulaugar

Í aðalbyggingu Krauma er veitingastaður með fullbúnu eldhúsi sem rúmar 70 manns í sæti og 60 á palli utandyra þegar veður leyfir.

Björn Ágúst Hansson

Yfirmatreiðslumaður Krauma er Björn Ágúst Hansson

Skammt norðan Deildartunguhvers standa Krauma – náttúrulaugar. Náttúrulaugarnar innihalda hreint og tært vatn, beint úr Deildartunguhver sem kælt er með vatni undan öxlum Oks, minnsta jökuls Íslands. Laugarnar eru sex talsins, fimm heitar og ein köld. Engum sótthreinsandi efnum er bætt í vatnið, heldur er hreinleiki þess tryggður með mjög miklu vatnsrennsli í laugarnar.

Til að hámarka slökunina stendur gestum til boða að dvelja í hvíldarherbergi. Í herberginu er að finna þægilega legubekki þar sem gestir slaka á við ljúfa tónlist og snark frá arineldi. Krauma bíður upp á tvö gufuböð í aðskildum byggingum og útisturtum. Gufan er fengin með því að úða hveravatni inn í rýmin. Í gufuböðunum er notaðar hágæða ilmlúr til að hámarka upplifun gesta.

Í aðalbyggingu er veitingastaður með fullbúnu eldhúsi sem rúmar 70 manns í sæti og 60 á palli utandyra þegar veður leyfir. Yfirmatreiðslumaður Krauma er Björn Ágúst Hansson.

Veitingastaðurinn Kraumar - Náttúrulaugar

Gulræturnar frá Víðigerði með perlubyggi, gulrótargeli, gulrótar mauki, gulrótar froðu, hnetu mulning og brenndum og hægelduðum lauk

Á veitingastaðnum er lögð áhersla á ferskt hráefni úr héraði, t.d tómatar frá Víðigerði, Salat, jarðaber og kryddjurtir frá Sólbyrgi, geitin frá Háfelli, Ísinn frá Laufey á Brekkukoti, laxinn frá Eðalfisk, Nautahamborgarnir frá Mýranaut.

Veitingastaðurinn Kraumar - Náttúrulaugar

Tómat og Paprikusúpa með steinselju olíu

Veitingastaðurinn Kraumar - Náttúrulaugar

Laxaplatti.
Dillgrafinn lax, greni reyktur lax, hægeldaður í rauðrófusafa með heimagerðum ricotta osti, sýrðum perlulauki og rúgbrauðs mulningi.

Veitingastaðurinn Kraumar - Náttúrulaugar

Háafells platti.
Blóðbergs grafin geit, rósmarín reykt geit, geita pylsa, geita feta og sýrðum perlulauki.

Veitingastaðurinn Kraumar - Náttúrulaugar

Sólbyrgja Salat.
Salat frá Sólbyrgi, Hægeldaðir kirsuberja tómatar, dill sýrðar gúrkur, papriku, sólblómafræum og heimagerðum ricottaosti.

Veitingastaðurinn Krauma - Náttúrulaugar

Krauma Hamborgari.
Hamborgari frá Mýaranaut, rauðlaukssulta, portobello sveppum, rucola salati, Havarti ost og parmaskinku.

Veitingastaðurinn Krauma - Náttúrulaugar

Creme Brulee með eplum, perum og peru sorbet

Veitingastaðurinn Krauma - Náttúrulaugar

Súkkulaði Brownie með rauðum berjum og hvítsúkkulaði ís frá Laufeyjar ís á Brekkukoti

Veitingastaðurinn Krauma - Náttúrulaugar

Þorskhnakki með kryddjurtar kúskúsi silungarhrognum og Velouté sósu

Veitingastaðurinn Krauma - Náttúrulaugar

Lambamjöðm með rósmarín kartöfluköku, kastaníusveppum, vorlauk og hvítlauksgljáa

 

Myndir: facebook / Krauma

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið