Frétt
Svona lítur matseðillinn út á Hátíðarkvöldverði KM
Um langt árabil hefur Klúbbur matreiðslumeistara byrjað nýtt ár með glæsilegum margrétta hátíðarkvöldverði þar sem boðið er uppá allt það besta í mat og drykk.
Hátíðarkvöldverður Klúbbs matreiðslumeistara verður haldinn laugardaginn 6. janúar n.k. á Hilton Hótel Nordica. Það skal engan undra að uppselt verður á kvöldverðinn líkt og síðustu ár, en í fyrra voru gestirnir um 350 manns.
Að venju eru ábyrgðarmenn við hvern rétt á matseðlinum sem er glæsilegur:
Lystauki
Kokkalandsliðið.
Vín: Ayala Brut Nature, Ay – Frakkland.
Bleikja frá Haukamýri, hörpuskel og egg
Sigurður Kristinn Laufdal Haraldsson, Grillið.
Vín: Gnarly Head Pinot Grigio, Lodi – USA
Þorsk klumbra, hvannarkrem, villisveppa og beltisþaragljái
Gísli Matthías Auðunsson, Slippurinn
Vín: Paul Jaboulet Condieu, Rhone – Frakkland
Ricotta ostur, grasker, granatepli, pistasíur og hunang
Jóhannes Steinn Jóhannesson, Jamie´s Italian.
Vín: Viking White Ale, Akureyrir – Ísland
Grafin gæs, lifur og krækiber
Theodór Páll Theodórsson, KM Norðuland
Vín: Diora Pinot Noir, Monteray – USA
Lamba hryggvöðvi, sveppir, brioche, laukur og lamba tunga
Snorri Victor Gylfason, Vox.
Vín: Brunello di Montalchino Castellani, Toskana – Ítalía.
Eldur og ís
Bjarni Siguróli Jakobsson Bocuse d´Or kandítat 2018-2019.
Viktor Örn Andrésson Bocuse d´Or Bronze 2017.
Vín: Muscat Beaumes de Venise Paul Jaboulet, Rhone – Frakkland
Konfekt
Konfektmeistarinn.
Chaqwa kaffi, Drambuie – Skotland
Yfirmatreiðslumaður er Friðgeir Ingi Eiríksson, en hann stendur nú í stórræðum þessa dagana að opna í byrjun árs nýjan veitingastað á Laugavegi 77 að nafni Brasserie Eiriksson. Vínþjónn er meistarinn sjálfur Gunnlaugur Páll frá CCEP, en hann kynnir jafnframt alla drykkina.
Fjöldi fagfólks vinnur endurgjaldslaust að undirbúningi kvöldsins og leggur metnað sinn í að skapa framúrskarandi upplifun sem um leið er ein helsta fjáröflun Klúbbs matreiðslumeistara. Klúbburinn rekur Kokkalandsliðið og heldur keppni um Kokk ársins, auk fjölda annarra verkefna sem miða af því að efla matarmenningu okkar Íslendinga.
Fyrir áhugasama einstaklinga sem vilja aðstoða og hjálpa til við undirbúning á kvöldverðinum er bent á að hafa samband við Ragnar Marínó Kristjánsson í síma 895-3093 eða á netfangið [email protected].
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Nýr veitingastaður á Laugarvatni – Sunneva og Sæþór: Við viljum að allir sem koma líði eins og þeir séu heima hjá sér
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Mesta úrval Japanskra hnífa á Íslandi
-
Keppni2 dagar síðan
Grétar Matthíasson er Meistari meistaranna
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Nýtt veitingasvæði rís í austurenda Smáralindar – 13 nýir veitingastaðir
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Kristinn Frímann bauð upp á glæsilegt jólahlaðborð á togaranum Kaldbak – Myndir
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Mijita er fyrsti 100% glútenfríi veitingastaðurinn í Wolt appinu
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Dill opnar á ný eftir breytingar – nú með nýju borðabókunarkerfi Noona
-
Keppni3 dagar síðan
Matreiðslukeppni stjórnmálaflokkana í húsi Fagfélagana