Food & fun
Sumac – Food and Fun 2019
Ólafur Sveinn Guðmundsson matreiðslumeistari heimsækir nokkra veitingastaði sem taka þátt í Food and Fun hátíðinni næstu daga og féllst á að leyfa lesendum Veitingageirans að njóta þess með sér.
Sumac
Sumac á Laugaveginum er talinn vera meðal bestu veitingastaða landsins. Á Food and Fun hátíðinni í ár komu gestakokkarnir frá Washington DC, þeir Gerald Addison og Chris Morgan en þeir og eiga og reka veitingastaðina Compass Rose og Maydan sem njóta mikilla vinsælda og hafa hlotið fjölda viðurkenninga.
- Gerald Addison
- Chris Morgan
Matur þeirra félaga ber sterkan keim frá miðausturlöndum, löndum eins og Ísrael, Jemen, Líbíu, Líbanon og Marakó. Þeir ferðast mikið um þessi lönd og læra matargerð sína af heimamönnum.
Maturinn þeirra er frábær – þeir blanda saman á hárfínan hátt mismunandi straumum og stefnum og úr verður framandi og skemmtileg matarupplifun. Það er leikur að framandi kryddum alla leið enda hafa þeir verið að gera það verulega gott í USA.
Eins og venjulega þá erfitt að gera upp á milli en sá réttur sem skaraði framúr að mínu mati var grillaður steinbítur með tahini, sítrónu og chermola með óviðjafnanlegu Fassoulina salati. Þá vill ég alls ekki lasta neinn en steinbíturinn var algjört sælgæti.
Sérstaða Sumac er að eldhúsið er opið og því gaman að hægt er að fylgjast með matareiðslunni yfir barborðið en mest af matnum er grillaður yfir opnum eldi.
Stemningin er létt og notaleg og framúrskarandi þjónusta.
Það er meira eða minna fullt alla helgina en þið sem hafið áhuga á að reyna að ná ykkur í borð að þá er það bara að gera það strax.
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt3 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni4 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun1 dagur síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala