Nemendur & nemakeppni
Skortur á fagmenntuðu þjónustufólki
Fjölga þarf nemendum í framreiðslu í hótel og matvælaskólanum til að koma í veg fyrir að þjónustustig á veitingahúsum hér minnki. Veitingahúsum hefur fjölgað mikið en framleiðslufólki ekki að sama skapi, en þetta kemur fram á ruv.is.
Eftirspurn er eftir nemendum í framreiðslunám í hótel- og matvælaskóla Menntaskólans í Kópavogi. Baldur Sæmundsson, áfangastjóri fyrir matvælagreinar, segir að nemendum hafi fjölgað en þeim mætti fjölga einn meira.
Við vorum að útskrifa á ári kannski 13 framleiðslumenn. Við erum búin að vera með núna á síðasta ári einhverja 24 og mér sýnist við vera að stefna í það aftur núna. Þannig að við erum að tala um smá aukningu, en hún mætti vera mikið meiri
, segir Baldur í samtali við ruv.is
Veitingastaðir hafa leyfi til að taka fleiri nemendur en áður og fá núna greidda ákveðna upphæð með hverjum nemanda. 15 nemendur eru í skólanum á annari önn og 14 nemendur eru að ljúka námi. Mikil aukning ferðamanna kalli á aukningu í ferðaþjónustu.
Ég er með fleiri pláss bæði á vinnustöðum og hér í skólanum, við getum tekið við fleiri nemendum.
Samtök ferðaþjónustunnar kanna þjónustustig veitingastaða á hverju ári og veitingastaðirnir sjálfir líka.
Oftar en ekki erum við með þjónustustig sem mætti vera hærra og veita betri þjónustu. Við erum náttúrlega með mikið af ungu skólafólki í þessu sem gerir vissulega sitt besta en það mætti kannski með einhverjum hætti uppfræða þetta fólk betur en gert er og mennta fleiri til starfsins
, segir Baldur að lokum.
Mynd: úr safni
-
Uppskriftir3 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Veitingastaðurinn Brixton opnar formlega
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Opnunartími Ekrunnar yfir jól og áramót 2024
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel1 dagur síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn8 klukkustundir síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa