Freisting
Safnahelgi á Suðurlandi 7. 9. Nóvember 2008
Rauða Húsið Eyrabakka – Sjávarfang
Vel mettur og sæll ( ekki komdu sæll ) lagði kallinn af stað frá Klaustri og kúrsin tekin í vestur eins og áður er sagt.
Hafði á leiðinni austur séð að það var komið nýtt hús við Landvegamót og ákvað þá að stoppa þar í bakaleiðinni, þó mér blóðlangaði að stoppa á Skógum og fá mér Kjötsúpu en ég var svo pakksaddur að það fauk út af borðinu med de samme, enda kom á daginn að þegar ég renndi framhjá var lystin í næsta bíl á eftir,( ég meina matarlistin ), framhjá Hvolsvelli og að skálanum áðurnefnda, en mikið sá ég eftir því að hafa ekki stoppað hjá vini mínum honum Guðmundi í Hlíðarenda sem er að reyna að rífa staðinn upp eftir misjafnt gengi ævintýramanna , því viðurgjörningurinn hefði verið betri hjá honum, en það litla sem í boði var í Landvegamóts skálanum, mín mistök.
Eftir stutt stopp skundaði kall út í bíl með kút af diet kók og keyrði í burt með þá hugsun að hér myndi maður aldrei stoppa aftur. Áfram framhjá Hellu, svo Selfoss og niður á Eyrabakka að veitingastað sem heitir Rauða húsið, en þar skyldi tekið hús á Pétri Andréssyni eiganda og yfirmatreiðslumeistari staðarins en hans aðkoma fólst í sjávarfangi.
Matseðillinn var eftirfarandi:
Marineraður Ölfusárlax með laxahrognum og agúrkustrimlum
*****************
Bakaður Þorskur úr Þorlákshöfn á hvítlauksbökuðum gulrótum og smjörsósu
*****************
Grillaður Hornafjarðarhumar með fersku salati og kryddssmjöri
Allt voru þetta firnagóðir réttir og er það virkilega ánægjulegt hvað eldamennskan á landsbyggðinni er í háum standard ég segi bara til hamingju Sunnlendingar , sæll þarf eitthvað að ræða þetta ,hélt ekki .
Þá er komið að lokum í kvöld verið þið sæl ( muniðið þið hvaða þáttur endaði svona í mörg ár ) svar í næsta pistli.
Safnahelgi á Suðurlandi – Fimmti hluti
Safnahelgi á Suðurlandi – Fjórði hluti
Safnahelgi á Suðurlandi – Þriðji hluti
Safnahelgi á Suðurlandi – Annar hluti
Safnahelgi á Suðurlandi – Fyrsti hluti
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt21 klukkustund síðan
Veisluþjónusta án starfsleyfis: Matarsýkingar rekjanlegar til rangrar meðhöndlunar hjá veisluþjónustu
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan