Uppskriftir
Pottréttur með nautakjöti og graskeri
Heildartími: 90 mín
Undirbúningstími: 15 mín
Hentar fyrir 4
Hráefni
- 2 msk. ólífuolía
- 500 g nautakjöt, skorið í teninga (u.þ.b. 2,5 cm)
- 10 g hveiti
- ½ tsk. sinnep
- 1 laukur
- 1 sellerí
- 75 g gulrætur
- 2 hvítlauksrif
- 300 g sveppir, skornir í sneiðar
- 500 g grasker
- 1 dós hvítar baunir (u.þ.b. 400 g)
- 1 dós afhýddir tómatar (u.þ.b. 400 g)
- 1 lárviðarlauf
- 3 stilkar timían, laufin tínd af
- 3 stilkar rósmarín, nálarnar tíndar af
- ½ msk. Worcestershire-sósa (má sleppa)
- 300 ml nautateningur frá Knorr, uppleystur í vatni
- Salt og pipar
Aðferð
Skref 1
Skerðu allt grænmetið í jafn stóra teninga og hakkaðu hvítlauk.
Skref 2
Veltu kjötteningunum upp úr hveiti, sinnepi, salti og pipar.
Skref 3
Helltu helmingnum af olíunni í pott og hitaðu hana. Steiktu kjötið þar til það verður fallega gullinbrúnt. Settu það á disk.
Skref 4
Settu afganginn af olíunni út í pottinn ásamt grænmeti, hvítlauk og kryddjurtum og steiktu í 5 mín.
Skref 5
Settu kjötið aftur út í pottinn ásamt tómötum, baunum og kjötsoði.
Skref 6
Láttu suðuna koma upp og lækkaðu síðan hitann. Láttu réttinn malla í 1,5 klst. eða þar til kjötið er orðið meyrt.
Mynd og uppskrift birt með góðfúslegu leyfi knorr.is.
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun6 dagar síðan
Slippurinn í Vestmannaeyjum tekur sitt síðasta tímabil 2025 – Gísli Matt: ástæða lokunarinnar er sú að við trúum því að allt gott taki enda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun5 dagar síðan
La Barceloneta er fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi sem hlýtur ICEX viðurkenningu
-
Food & fun7 dagar síðan
Tveir íslenskir gestakokkar verða á Food and Fun hátíðinni í Stavanger
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Vinsælustu uppskriftirnar árið 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Þessi réttir stóðu upp úr hjá Michelin eftirlitsmönnum á árinu 2024
-
Frétt3 dagar síðan
Mest lesnu fréttir ársins 2024 á Veitingageirinn.is
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Fálkahúsið og Kokka verðlaunuð fyrir bestu jólaskreytingarnar á árinu sem var að líða
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun15 klukkustundir síðan
Ertu frumkvöðull í íslenskri matvælaframleiðslu? 20 milljónir í boði fyrir matarfrumkvöðla