Freisting
Players hækkaði mest
Players
Fjórtán veitingastaðir hækkuðu verð á matseðlum sínum eftir að lækkun virðisaukaskatts hinn 1. mars sem átti að leiða til þess að ódýrara yrði fyrir landsmenn að snæða á veitingastöðum.
Fréttastofu Stöðvar tvö tókst nú í vikunni að fá gögn Neytendastofu um verðkönnun sem gerð var til að kanna hvort lækkun virðisaukaskatts á matvælum hefði skilað sér út á matseðlana – eins og til stóð. Gögnin voru afhent eftir að fréttastofa kærði til úrskurðarnefndar um upplýsingamál.
Neytendastofa kannaði verð á 74 veitingastöðum þrisvar – í febrúar, síðan í mars, eftir að virðisaukaskattur var lækkaður – og loks í ágúst eftir að Neytendastofu höfðu borist fjölmargar ábendingar um að staðir sem lækkuðu í mars hefðu hækkað aftur fáeinum mánuðum síðar. Stofan birti niðurstöður sínar í ágúst – en hefur ekki viljað upplýsa um nöfn veitingastaðanna sem við höfum nú gert.
Í vikunni birtum við lista yfir þá veitingastaði sem höfðu hækkað verð hjá sér frá mars til ágúst. En lítum á hvaða veitingastaðir hækkuðu verð frá því fyrir virðisaukaskattslækkun og fram í ágúst. Einn staður sker sig úr – Players, þar sem verðið hefur hækkað um fjórðung, eða 24,9 prósent. Næstmesta hækkunin varð á stað sem er þó langt fyrir neðan Players – en það er Thorvaldsen sem hækkaði um 11,81%. Í þriðja sæti er síðan Rauðará sem hækkað um tíu prósent, Hereford er í fjórða með 9,49%, þá Tveir fiskar, Red Chili er í sjötta sæti en Café Victor hækkað um rösklega 5,7 prósent. Alls hækkuðu fjórtán veitingastaðir hjá sér verð á þessu tímabili, en hækkun hinna sjö var undir fimm prósentum.
Smellið hér til að horfa á myndskeið með fréttinni
Greint frá á Visir.is
Mynd: Players.is | [email protected]
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni5 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Keppni1 dagur síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Nemendur & nemakeppni2 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or2 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan