Viðtöl, örfréttir & frumraun
Nýr forseti Klúbbs matreiðslumeistara og ný stjórn – Lestu fjölmargar KM fréttir hér, allt að 14 ár aftur í tímann
Á aðalfundi Klúbbs matreiðslumeistara sem haldin var á Hótel Natura þriðjudaginn 15. september síðastliðinn var kjörin ný stjórn. Björn Bragi Bragason fráfarandi forseti gaf ekki kost á sér til endurkjörs og var Þórir Erlingsson kjörinn forseti til tveggja ára.
Aðrir kjörnir í stjórn voru Fanney Dóra Sigurjónsdóttir varaforseti, Andreas Jacobsen gjaldkeri, Jón Guðni Þórarinsson ritari, Jóhann Sveinsson meðstjórnandi, Júlía Skarphéðinsdóttir meðstjórnandi, Ragnar Marinó Kristjánsson meðstjórnandi og Ragnar Wessman varamaður.
Fjölbreytt starfssemi
Klúbbur matreiðslumeistara stendur fyrir fjölmörgum verkefnum en það allra stærsta er rekstur á Kokkalandsliði Íslands.
Frábær árangur hefur náðst á undanförnum árum en þar ber hæst árangur landsliðsins í febrúar síðastliðnum þegar liðið náði þriðja sæti á Ólympíuleikunum. Á næstu vikum verður nýr landsliðsþjálfari kynntur ásamt nýju Kokkalandsliði, en það mun taka þátt í heimsmeistaramótinu í matreiðslu sem haldið verður árið 2022 en æfingar munu hefjast í byrjun árs 2021.
Rekstur á landsliði er mjög kostnaðarsamur og er Hátíðarkvöldverður Klúbbs matreiðslumeistara skipulagður sem fjáröflun fyrir landsliðið. Hann er haldinn árlega, fyrsta eða annan laugardag í janúar, og þar töfra meðlimir klúbbsins fram 11 rétta kvöldverð með aðstoð Barþjónaklúbbsins og gefst almenningi kostur á að sækja þessa glæsilegu veislu og styrkja Kokkalandsliðið í leiðinni.
Næsta stórmót
Þá er vert að nefna Sigurjón Braga Geirsson fráfarandi landsliðsþjálfara Kokkalandsliðsins, en hann mun keppa um titilinn Matreiðslumaður Norðurlandanna á Norðurlandaþingi matreiðslumeistara sem haldið verður í Hell í Noregi 27. – 30. maí á næsta ári.
Eins verður að nefna keppnina Kokkur ársins en hún verður haldin í mars 2021 en þar getur almenningur komið og fylgst með íslenskum matreiðslumönnum keppa um titilinn Kokkur ársins!
KM fréttir allt að 14 ár aftur í tímann
Til gamans, látum við fylgja fjölmargar fréttir um starfsemi KM hér, allt að 14 ár aftur í tímann:
Norðurlandaþing matreiðslumanna
Kokkur ársins (keppnin hét áður Matreiðslumaður ársins, sjá þær fréttir hér.)
Einnig má lesa velgengni Kokkalandsliðsins allt til ársins 1978 með því að smella hér.
Myndir: aðsendar
-
Uppskriftir4 dagar síðan
Meðlæti með jólamatnum
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Girnilegt camembert jólatré með döðlu og pekan krönsi
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Mikil uppbygging framundan á Hofsstöðum – Veitingastaðurinn með eigin framleiðslu og hráefni úr heimabyggð
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Ekta rjómaís með hvítu súkkulaði og piparkökum – Fullkominn á veisluborðið yfir hátíðarnar
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Hátíðar opnun Hafsins
-
Frétt8 klukkustundir síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn1 dagur síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Markaðurinn8 klukkustundir síðan
Hátíðarkveðjur