Uppskriftir
Nautalund Wellington – Tvær uppskriftir
Innihald:
1 stk Nautalund (c.a. 1 kg)
200 gr smjördeig
1 stk egg til penslunar
50 gr kjörsveppir, fínt saxaðir
100 gr Laukur, fínt saxaður
2 gr steinselja, fínt söxuð
100 gr smjör
1 stk hvítlauksgeiri, fínt saxaður
Nautahakksmauk (Duxelles):
Brauðraspur
Salt og pipar
Aðferð:
1 Hreinsið nautalundirnar, bindið upp með steikingargarni og brúnið vel á pönnu. Steikið í 200 gráðu heitum ofni í 10 mín. Kælið vel.
2 Notið afskurðinn af nautalundunum í duxelið eða maukið sem fer utan um lundirnar, saxið fínt eða hakkið.
3 Bræðið smjörið á pönnu og bætið kjöthakki á, ásamt sveppum, hvítlauk og lauk. Kryddið til með salti og pipar. Bætið steinselju við og sjóðið stutta stund. Þurrkið upp með brauðraspi og kælið.
4 Fjarlægið bandið eða netið af lundunum og kryddið þær með salti og pipar. Takið smjördeigið, fletjið það út í hæfilega þykkt og skerið til.
5 Smyrjið duxelle á miðju deigsins og leggið lundina ofaná. Setjið duxelle ofaná lundina og „pakkið“ lundinni inn í deigið en lokið samskeytum með því að pensla með eggjum.
6 Leggið réttinn á smurða plötu og pennslið með eggjum. Notið afskurð deigsins í skreytingar og penslið þær einnig.
7 Bakið í 30-40 mín við 200 gráður (Kjarnhiti 65 gráður(Medium)).
8 Látið standa í nokkrar mínútur áður en fyrirskurður fer fram.
9 Framreiðið með madeirasósu eða rauðvínssósu og grænmeti (Kartöflur óþarfar).
Þó svo að uppskriftin hér að ofan sé ekki nákvæmlega eins og myndbandið hér að neðan, þá er aðferðin svipuð:
Með fylgir uppskrift frá matreiðslubók Hagkaups:
Wellington
Með Duxelles sveppafyllingu
2 pk Wewalka smjördeig
1 kg nautalund
200 gr hráskinka
1 pakki Duxelles sveppafylling, fæst í Hagkaup
4 msk Dijon sinnep
2 egg til penslunar
Byrjið á að hita ofninn í 220°C
Snyrtið nautalundina, saltið og piprið. Setjið olíu á pönnu og stillið á háan hita. Steikið kjötið í eina til tvær mínútur á öllum hliðum. Takið kjötið af pönnunni og leggið til hliðar, látið standa í u.þ.b. 10 mínútur
Setjið plastfilmuna á borðið og leggið hráskinkusneiðarnar ofaná. Setjið því næst sveppafyllinguna yfir hráskinkuna. Þerrið nautalundina lítillega og smyrjið Dijon sinnepinu jafnt yfir. Leggið lundina á miðja plastfilmuna með hráskinkunni og sveppafyllingunni. Notið plastfilmuna til að vefja lundina vel inní hráskinkuna og sveppafyllinguna. Setjið í kæli í 20 mínútur.
Takið lundina úr kæli og fjarlægið plastfilmuna. Vefjið henni í Wewalka smjördeig. Gangið úr skugga um að öll lundin sé vel hulin deginu. Sláið eggin saman í skál og penslið vel yfir deigið. Skerið með beittum hníf nokkra skurði í degið. Setjið á ofnplötu og inní ofn.
Bakið í 30-35 mínútur eða þar til kjarnhiti lundarinnar hefur náð 52°C. Látið steikina standa í 10-15 mínútur áður en hún er skorin í þykkar sneiðar og borin fram.
Mynd: úr safni
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel2 dagar síðan
Iðunn Mathöll á Akureyri opnar í dag
-
Frétt4 dagar síðan
34 veitingastaðir birtu matseðil og annað kynningarefni bara á ensku
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Wolt “wrapped” samantektin – Það sem Íslendingar pöntuðu á árinu 2024
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Kalkúnaveisla með öllu tilheyrandi
-
Frétt16 klukkustundir síðan
Atvinnurekanda skylt að greiða matreiðslumanni 1,4 milljónir króna vegna vangreiddra launa
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Uppskrift – Fylltar kjúklingabringur með eplum, Dala höfðingja og rósmarín-hlynsírópsgljáa
-
Frétt3 dagar síðan
Innköllun á sviðasultu frá Kjarnafæði
-
Markaðurinn3 dagar síðan
Fallegur og girnilegur jólakrans bar sigur úr býtum