Vertu memm

Nemendur & nemakeppni

Myndir frá Brauð-, kjöt- og bjórveislunni í Hótel og Matvælakólanum

Birting:

þann

Brauð-, kjöt- og bjórveisla í Hótel og Matvælakólanum - 2019

Í nóvember var haldin vegleg veisla í Hótel og Matvælakólanum. Um var að ræða samæfingu nemanda í bakstri, kjötiðn og framreiðslu sem bar yfirskriftina „Brauð, kjöt og bjór“ þar sem nemendur sýndu sitt lítið af hverju sem þeir hafa verið að læra í skólanum.

Bakaranemar bökuðu brauð af ýmsum gerðum á borð við baguette, foccacia- og hvítlauksbrauð. Brauð með sólþurrkuðum tómötum var borið fram að ógleymdu aðalbláberjabrauði sem nemarnir hafa verið að þróa.

Brauð-, kjöt- og bjórveisla í Hótel og Matvælakólanum - 2019

Lakkrís-og trönuberjabrauð var einnig boðstólum en það fékk 1.verðlaun í brauðkeppni Kornax sem haldin var á dögunum.

Sjá einnig: Úrslit – Nemakeppnin í brauða-, og kökugerð

Kjötiðnaðarnemar krydduðu alls konar skinkur með fjölbreyttum kryddum á borð við chili, engifer, rósmarín og fennel. Þeir útbjuggu meðal annars reyktan lax, nauta-jerkey og gómsætar pylsur úr hreindýri og gæsum.

Framreiðslunemar sáu um að stilla kræsingunum upp ásamt því að eldsteikja hörpuskel og upplýsa gesti um mismunandi tegundir af bjór.

Gestir komu úr ýmsum áttum úr atvinnulífinu ásamt aðstandendum nemenda og velunnurum skólans og átti hópurinn góða stund enda er matur manns gaman.

Brauð-, kjöt- og bjórveisla í Hótel og Matvælakólanum - 2019

Brauð-, kjöt- og bjórveisla í Hótel og Matvælakólanum - 2019

Brauð-, kjöt- og bjórveisla í Hótel og Matvælakólanum - 2019

Brauð-, kjöt- og bjórveisla í Hótel og Matvælakólanum - 2019

Myndir: Ásgeir Þór Tómasson bakarameistari og kennari

Smári er matreiðslumaður að mennt, en hann hefur starfað við fagið til fjölda ára, bæði sem starfsmaður og rekstraraðili. Hægt er að hafa samband við Smára á netfangið [email protected] Skoða allar greinar höfundar hér >>

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið