Freisting
Mjólka íhugar að kæra Osta- og smjörsöluna fyrir að nota orðið ,,feta"
Mjólka ehf. segist nú íhuga kæru á hendur Osta- og smjörsölunni fyrir að nota orðið FETA á sínar afurðir án leyfis. Hefur sérstök tilkynning vegna þessa verið send fjölmiðlum.
Í henni segir: ,,Í tilefni af kröfu Osta- og smjörsölunnar um að Mjólka hætti að selja ost sinn FETA til neytenda í sérhönnuðum umbúðum fyrirtækisins vill Mjólka taka fram eftirfarandi:
FETI er lögformlega skráð vörumerki og eign Mjólku ehf. Fyrirtækið hefur ótakmarkað leyfi til að nota það á vörur sínar og hyggst gera það áfram þrátt fyrir hótanir samkeppnisaðila um lögbann. Mjólka íhugar hins vegar að krefjast þess að Osta- og smjörsalan hætti að nota orðið FETA á umbúðir sínar þar sem það vörumerki er lögformlega skráð eign Mjólku ehf hjá Einkaleyfastofu.
Osta- og smjörsalan notar vörumerkið FETAOST á sínar afurðir en það er óskráð. Grikkir hafa hlotið alþjóðlega viðurkenningu á því að þeir eigi þetta vörumerki og er Mjólku kunnugt um að stjórnvöld þar í landi hyggi á aðgerðir gegn þeim framleiðendum sem nota vörumerkið FETAOST á sínar vörur í óleyfi.
Mjólka skilur vel viðbrögð Osta- og smjörsölunnar sem ekki er vön því að starfa á samkeppnismarkaði. Sérstaklega í ljósi þess að á tæplega hálfu ári hefur Mjólka náð yfir 50% markaðshlutdeild á neytendamarkaði og enn stærri hlut á stórnotendamarkaði, þ.e. í sölu á FETA til veitingahúsa og framleiðenda.“
Greint frá á mbl.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Frétt18 klukkustundir síðan
Sviðasulta og svínasulta valda sýkingum: Veisluþjónusta án starfsleyfis
-
Keppni2 dagar síðan
Sigurvegarar í Íslandsmóti matvæla- og veitingagreina 2025 – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Kokkur(ar) óskast til sumarstarfa á lítið sveitahótel
-
Nemendur & nemakeppni3 dagar síðan
Tólf nemendur í matartækni hjá VMA
-
Bocuse d´Or3 dagar síðan
Ert þú næsti Bocuse d´Or keppandi Íslands? Umsóknarfrestur er til 1. mars 2025
-
Frétt2 dagar síðan
Þjónar í New York vilja sanngjörn laun, ekki þjórfé
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Veitingastaðir framtíðarinnar einblína á starfsfólkið
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel4 dagar síðan
Guy Fieri snýr aftur til Times Square – Opnar Chicken Guy í miðri Manhattan