Vertu memm

Björn Ágúst Hansson

Matur og Drykkur 1. árs – Þorraseðillinn – Veitingarrýni

Birting:

þann

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Þann 21. janúar 2016 hélt veitingastaðurinn Matur og Drykkur upp á 1 árs afmælið sitt. Þeir héldu uppá þennan merka dag með að hafa 9 rétta þorraseðil og bjór pörun frá nýrri línu frá Vífilfelli Ölgerðinni.

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Svona lýsir Matur og drykkur hugmyndina á þessari skemmtilegri útfærslu á þorraseðli:

Hugmyndin með matseðlinum er einföld

Að gera klassíska Þorrarétti að skemmtilegum og bragðgóðum mat með frumleika og fyrsta flokks hráefni að vopni. Að Þorramaturinn í raun ætti að ganga ofan í alla.

Ekkert hefur til að mynda verið súrsað á matseðlinum!

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Við á veitingageiranum kíktum í afmælisveisluna þar sem kynning var 9 rétta Þorraseðlinum og hér er útkoman:

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

1. réttur
Harðfiskur með brenndu smjöri og söl

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Möð te með Einstök White Ale

Fiskurinn var virkilega „crispy“ og góður, smjörið og sölin gerðu fiskinn miklu betri.

Drykkur: Með fyrsta rétt fengum við Möð te með Einstök White Ale

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

2. réttur
Síld, rauðrófur og þurrkuð eggjarauða
3. réttur
Taðreykt hangikjöt og súpujurtakex

2. réttur
Hér er um að ræða síld á rúgbrauði eins og maður þekkir, en bara á miklu betri vegu.

3. réttur
Lambið kemur frá Mývatni. Okkur fannst kexið gott en kjötið enn betra.

Drykkur: Pils Organic

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

4. Réttur
Ósúrsaðir Hrútspungar og piparrótarkrem

Pungarnir eru eldaðir í lamba soði svo panneraðir og djúpsteiktir. Bestu pungar sem hægt er að fá að okkar mati.

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

5. réttur
Lundabaggi og mysugljái með helling af jurtum

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Víking English Pale Ale

Mjög bragðgott, en bjórinn yfirgnæfði réttinn.

Drykkur: Víking English Pale Ale

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

6. réttur
Blóðmör, blóðmarengs og sherry gljái

Blóðmörin er bragð góð og bragð mikil, marengsinn og sherry gljáinn er svona eins og sykurinn ofan á brulleið. Algjör snild.

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

7. réttur
Heileldaður lambahaus, íslenskar pönnukökur og meðlæti

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Víking Juniper Bock

Minnti svolítið á fajitas en þetta er besta fajitas sem við höfum fengið.

Drykkur: Víking Juniper Bock

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

8. réttur
Skyr með bláberjakrapi og mysu

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

Stout

Beiskjan í bjórnum hjálpar sætunni í skyrinu til að gera þetta frábært.

Drykkur: Stout

Þorraseðillinn - Matur og Drykkur 1 árs - Veitingarrýni

9. réttur
Rúgbrauðssúpa með súrmjólkurís og bitru súkkulaði krumbli

Þetta minnti okkur bara á rúllutertuna sem maður fær hjá ömmu.

Drykkur: Stout

Fleira tengt efni:

Nýr og öðruvísi Þorraseðill á veitingastaðnum Matur og Drykkur

Matur og drykkur | Veitingarýni

Matur og Drykkur opnar um helgina

Nýr veitingastaður | Matur og Drykkur opnar í janúar 2015

 

Björn Ágúst Hansson er matreiðslumaður að mennt en hann lærði fræðin sín á Hótel Rangá. Björn hefur starfað meðal annars á Hótel Sögu, White Brasserie í Englandi, Þremur Frökkum. Hægt er að hafa samband við Björn á netfangið: [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið