Björn Ágúst Hansson
Matur og Drykkur 1. árs – Þorraseðillinn – Veitingarrýni
Þann 21. janúar 2016 hélt veitingastaðurinn Matur og Drykkur upp á 1 árs afmælið sitt. Þeir héldu uppá þennan merka dag með að hafa 9 rétta þorraseðil og bjór pörun frá nýrri línu frá Vífilfelli Ölgerðinni.
Svona lýsir Matur og drykkur hugmyndina á þessari skemmtilegri útfærslu á þorraseðli:
Hugmyndin með matseðlinum er einföld
Að gera klassíska Þorrarétti að skemmtilegum og bragðgóðum mat með frumleika og fyrsta flokks hráefni að vopni. Að Þorramaturinn í raun ætti að ganga ofan í alla.
Ekkert hefur til að mynda verið súrsað á matseðlinum!
Við á veitingageiranum kíktum í afmælisveisluna þar sem kynning var 9 rétta Þorraseðlinum og hér er útkoman:
Fiskurinn var virkilega „crispy“ og góður, smjörið og sölin gerðu fiskinn miklu betri.
Drykkur: Með fyrsta rétt fengum við Möð te með Einstök White Ale
2. réttur
Hér er um að ræða síld á rúgbrauði eins og maður þekkir, en bara á miklu betri vegu.3. réttur
Lambið kemur frá Mývatni. Okkur fannst kexið gott en kjötið enn betra.Drykkur: Pils Organic
Pungarnir eru eldaðir í lamba soði svo panneraðir og djúpsteiktir. Bestu pungar sem hægt er að fá að okkar mati.
Mjög bragðgott, en bjórinn yfirgnæfði réttinn.
Drykkur: Víking English Pale Ale
Blóðmörin er bragð góð og bragð mikil, marengsinn og sherry gljáinn er svona eins og sykurinn ofan á brulleið. Algjör snild.
Minnti svolítið á fajitas en þetta er besta fajitas sem við höfum fengið.
Drykkur: Víking Juniper Bock
Beiskjan í bjórnum hjálpar sætunni í skyrinu til að gera þetta frábært.
Drykkur: Stout
Þetta minnti okkur bara á rúllutertuna sem maður fær hjá ömmu.
Drykkur: Stout
Fleira tengt efni:
Nýr og öðruvísi Þorraseðill á veitingastaðnum Matur og Drykkur
Matur og drykkur | Veitingarýni
Matur og Drykkur opnar um helgina
Nýr veitingastaður | Matur og Drykkur opnar í janúar 2015
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Matreiðslumaður óskast á veitingahúsið Sauðá á Sauðárkróki
-
Starfsmannavelta3 dagar síðan
Veitingastaðnum Nebraska lokað
-
Keppni5 dagar síðan
Klúbbur matreiðslumeistara kynnir nýtt Kokkalandslið
-
Nemendur & nemakeppni4 dagar síðan
Umsókn um nám í framreiðslu, kjötiðn, matartækni og matreiðslu á vorönn 2025
-
Markaðurinn4 dagar síðan
Hátíðarstemmning hjá Innnes á Stóreldhúsinu – Myndaveisla
-
Keppni1 dagur síðan
Hilma hreppti titilinn Konditor ársins 2024
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Myndir frá Miyakodori viðburðinum – Sigurður Laufdal: þeir fóru til baka ástfangnir af Íslandi….
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Dóra Svavars endurkjörinn formaður Slow Food – Dóra: Slow Food samtökin sinna hagsmunagæslu allrar matvælakeðjunnar….