Markaðurinn
Matreiðslunemar fengu að upplifa ferskleika íslenska grænmetisins frá fyrstu hendi – Myndir
Sölufélag garðyrkjumanna fór nú á dögunum með matreiðslunema Hótels og matvælaskólans ásamt kennurum í heimsókn í sveitina þar sem þau fengu að upplifa ferskleika íslenska grænmetisins frá fyrstu hendi.
Það hefur alltaf verið mikill heiður hjá garðyrkjufyrirtækjum að fá tækifæri til að fræða unga kokkanema um eiginleika og gæði íslenska grænmetisins.
Hlynur og Ljúpa á garðyrkjustöðinni Kinn í Hveragerðir sögðu frá sinni starfsemi við ræktun hins margrómaða Pak choi.
Óli Finnsson hjá garðyrkjustöðinni Heiðmörk í Laugarás fræddi nemendur um íslenska eldpiparinn sem þau fengu að smakka við mikla hrifningu einnig var í boði að smakka sætar paprikur og hinar sívinsælu snakk paprikur. Einnig er ræktað í Heiðmörk salat, steinselja og fjallasteinselja.
Ragnheiður tók á móti hópnum í Flúðasveppum og kynnti allt sveppa ræktunarferlið sem nemendum þótti mjög fróðlegt. Nemendur stæddu síðan ljúffenga sveppa súpu ásamt ljúffengu meðlæti á Farmers Bistro hjá Flúðasveppum.
Ragnheiður tók einnig hópinn út á akrana þar sem þau fengu að uppskera brakandi ferkar gulrætur, blóm- og spergilkál við mikla hrifningu.
Knútur á Friðheimum í Reykholti leiddi þau um gróðurhúsin sagði frá allri þeirra starfsemi og sýndi þeim inn í stóreldhúsið og kynntu þau fyrir nýju Vínstofu Friðheima.
Myndir: islenskt.is

-
Markaðurinn2 dagar síðan
Matreiðslumaður óskast á veitingahúsið Sauðá á Sauðárkróki
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun21 klukkustund síðan
Centrum stækkar með nýrri viðbót í gamla Pósthúsbarnum
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Matarveisla í Reykjavík: Stjörnukokkar töfra fram íslenska sælkerarétti
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun3 dagar síðan
Fermingarundirbúningur í brennidepli – Kynningarsýning í Múlabergi
-
Vín, drykkir og keppni2 dagar síðan
Einstök keppni í dag á Gilligogg – hver hristir besta kokteilinn í Graham’s Blend Series?
-
Keppni19 klukkustundir síðan
Hraði og hreinlæti tryggðu Sævari Helga sigur í barþjónakeppninni – Myndaveisla
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Ostakubbur bakaður með eggjum – einföld og dásamleg uppskrift
-
Markaðurinn2 dagar síðan
Þjónar og barþjónar óskast – spennandi tækifæri