Viðtöl, örfréttir & frumraun
Matland segir söguna á bak við framleiðsluna
Matland er vefmiðill þar sem fjallað er um mat og matvælaframleiðslu út frá ýmsum sjónarhornum. Útgefandi Matlands rekur vefverslun samhliða miðlinum þar sem lögð er áhersla á að segja frá uppruna matvælanna og fólkinu sem framleiðir matinn okkar.
Á Matlandi er meðal annars hægt að kaupa ferskt grænmeti, nauta- og hreindýrakjöt, aðalbláber úr Svarfaðardal, lambakjöt í heilum skrokkum og samsetta pakka með öllu sem þarf í íslenska kjötsúpu.
Vikulegir grænmetiskassar
![Matland](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2022/10/matland-innihald-graenmetiskassi-1024x744.jpg)
Grænmetiskassarnir frá Matlandi eru sendir til viðskiptavina á fimmtudögum. Þeir eru síbreytilegir eftir því hvað er ferskast hverju sinni.
Mynd / SFG
Nýverið hóf Matland samstarf við nokkra garðyrkjubændur og Sölufélag garðyrkjumanna um vikulega grænmetiskassa sem seldir eru stakir eða í áskrift á vef Matlands. Í kassanum er alltaf það nýjasta og ferskasta sem er í boði á markaðnum hverju sinni, allt eftir uppskerutíma og áherslum. Ásamt því að bjóða hefðbundið grænmeti í kassanum er þar iðulega að finna sjaldgæfari tegundir sem ekki sjást reglulega í verslunum.
![Matland](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2022/10/matland-hordur-bender-1024x683.jpg)
Hörður Bender á Efri-Úlfsstöðum í Landeyjum ræktar hvítlauk og gulrætur sem verða í næsta grænmetiskassa Matlands.
Mynd / Efri-Úlfsstaðir
Í næsta kassa er t.d. að finna íslenskan hvítlauk og smágulrætur frá Efri-Úlfsstöðum, kartöflusmælki og pak-choi salat frá Garðyrkjustöðinni Kinn.
Áskrifendur geta valið um að fá vikulega kassa, á tveggja vikna fresti eða mánaðarlega. Keyrt er út síðdegis á fimmtudögum og fram á kvöld til viðskiptavina sem kjósa heimsendingu á höfuðborgarsvæðinu. Kaupendur utan þess fá grænmetiskassa Matlands afhenta á afgreiðslustöðum Samskipa um allt land.
-
Guðrún Sigurjónsdóttir, bóndi á Glitstöðum í Norðurárdal, sér Matlandi fyrir hráefni í hamborgara og gæðasteikur.
Mynd / Matland
-
Glitstaðir í Borgarfirði eru annálað fyrirmyndarbú þar sem búið er með kýr og sauðfé.
Mynd / Matland
„Þetta er ákaflega skemmtilegt samstarf og frá mörgu að segja“
![Matland](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2022/10/matland-tjorvi-bjarnason-768x1024.jpg)
Tjörvi Bjarnason útgefandi Matlands segir að það sé mikill áhugi á meðal neytenda að vita meira um matinn sem er á boðstólum.
Mynd / Matland
Tjörvi Bjarnason er útgefandi Matlands og hefur síðustu mánuði unnið að uppbyggingu vefverslunar Matlands:
„Við finnum að það er mikill áhugi hjá neytendum að kaupa matvörur þar sem uppruninn er á tæru. Á Matlandi kynnum við framleiðendur sérstaklega og segjum frá hvernig varan verður til. Við erum í samstarfi við nokkra bændur sem við leggjum traust okkar á og mælum með.
Þetta er ákaflega skemmtilegt samstarf og frá mörgu að segja. Allsstaðar leynast góðar sögur og það eru líka mikil verðmæti fólgin í því fyrir framleiðendur að segja frá hvað þeir leggja áherslu á í sínu starfi.“
![Matland](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2022/10/matland-halla-sif-gardyrkjubondi-1024x768.jpg)
Halla Sif Hölludóttir Svansdóttir er nýbyrjuð að búa og rekur garðyrkjustöðina Gróður á Hverabakka á Flúðum. Hún framleiðir m.a. tómata, kúrbít, blómkál og sellerí.
Mynd / Matland
Samvinna við Pylsumeistarann
![Kjötmeistari Íslands 2022](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2022/04/mfk-2022-4-1024x808.jpg)
Sigurður Haraldsson Kjötmeistari Íslands 2022 og Sigmundur G. Sigurjónsson kjötiðnaðarmeistari
Mynd: Sigmundur G. Sigurjónsson
Matfélagið ehf., sem rekur Matland, er með útgefið starfsleyfi fyrir vefverslun með matvæli frá Heilbrigðiseftirliti Reykjavíkur. Helsti samstarfsaðili Matlands er Sigurður Haraldsson, kjötmeistari Íslands og eigandi Pylsumeistarans. Lager Matlands er í húsnæði hans í Kópavogi og vöruafhending fer fram í verslun Pylsumeistarans á Hrísateig í Reykjavík.
![Matland](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2022/10/matland-vidar-gudmundsson-1024x614.jpg)
Viðar Guðmundsson, bóndi í Miðhúsum á Ströndum, býður upp á heila lambsskrokka á Matlandi og hráefni í íslenska kjötsúpu.
Mynd / Miðhús
![Matland](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2022/10/matland-halldor-agnar-tjorn-1024x768.jpg)
Bræðurnir Halldór og Agnar Ólafssynir rækta úrvalsnaut á bænum Tjörn á Mýrum í Hornafirði. Kjötið þeirra fæst á Matlandi.
Mynd / Matland
Aðrir samstarfsaðilar eru m.a. sláturhúsið í Brákarey í Borgarnesi, Villt og alið á Hellu, Biobú, Sölufélag garðyrkjumanna og fjöldi bænda víða um land.
Meiri upplýsingar um félagið og efni Matlands er að finna á vefnum www.matland.is
![](https://veitingageirinn.is/wp-content/uploads/2018/02/veitingageirinn.png)
-
Keppni2 dagar síðan
Björt framtíð í íslenskri matargerð – Matreiðsla, framreiðsla, kjötiðn og bakaraiðn í brennidepli á Íslandsmótinu um helgina
-
Frétt4 dagar síðan
Fuglaflensa veldur eggjaskorti: Veitingastaðir og bakarí í vanda
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun4 dagar síðan
Súkkulaðið sem fór á flug á TikTok – Hvað er svona sérstakt við PortaNOIR?
-
Keppni5 dagar síðan
Þessir keppendur komust áfram í úrslitakeppni Tipsý og Bulleit
-
Markaðurinn5 dagar síðan
Rósasalat – Salatið sem fær diskinn til að blómstra – Uppskriftir með rósasalati
-
Viðtöl, örfréttir & frumraun2 dagar síðan
Rafn Heiðar Ingólfsson tekur við sem veitingastjóri Olís – Rafn Heiðar: Cuisine.is verður óbreytt – gæluverkefni sem fær nægan tíma
-
Frétt4 dagar síðan
Starbucks og Workers United hætta við lögsóknir og hefja sáttaviðræður
-
Nýtt bakarí, veitingahús, fisk- og kjötbúð og hótel3 dagar síðan
Kokteilar og smáréttir í nýjum búningi: Nýtt franskt brasserie opnar í Uppsala