Vertu memm

Frétt

Marsfundur KM í máli og myndum

Birting:

þann

Klúbbs Matreiðslumeistara - Fundur 6. mars 2018

Marsfundur Klúbbs Matreiðslumeistara var haldinn 6. mars s.l. í boði Sölufélags Garðyrkjumanna (SFG) Brúarvogi 2 í Reykjavík.

Í félaginu eru um 70 garðyrkjubændur. Félagið er vel rekið, enda skilar um 90 prósent af heildsöluverði vörunnar sér til framleiðenda.

Nokkrir garðyrkjubændur voru á staðnum og kynntu sína framleiðslu. Má þar nefna hjónin Heiðbjörg og Páll frá Hveravöllum í Reykjahverfi í nágrenni Húsavíkur og Edda og Gunnar frá Ártanga í Grímsnesi en þau kynntu frábært úrval af kryddjurtum.

Klúbbs Matreiðslumeistara - Fundur 6. mars 2018

Veisluföng voru glæsileg

Kokkar staðarins; Egill Ragnarsson og Birgir Rafn Reynisson voru búnir að setja upp glæsilegt veisluborð þar sem íslenskt grænmeti og kryddjurtir var í öndvegi ásamt lamba og nautakjöti.

Með veisluföngunum var boðið upp á gosdrykki ásamt léttvíni sem kynnt var af vínsérfræðingnum Eymari Plédel Jónssyni.

Húshljómsveit var á staðnum og sá um að gera viðburðinn sem glæsilegastan.

Klúbbs Matreiðslumeistara - Fundur 6. mars 2018

Ferskir og bragðgóðir réttir

Það er stefna SFG að auka samstarf við viðskiptavini og stuðla að aukinni notkun grænmetis, t.d. skaffar það í dag grænmeti fyrir um 1600 leikskólabörn.

Vonandi fær íslensk garðyrkja að njóta sín sem best í framtíðinni og fá skilyrði til þess, t.a.m. með hagstæðu raforkuverði.

Meðfylgjandi myndir tók Hilmar B. Jónsson matreiðslumeistari.

 

Myndir: Hilmar B. Jónsson

† 1945 - 2019 | Sigurvin Gunnarsson er matreiðslumeistari að mennt og hefur starfað við fagið til tugi ára. Í dag nýtur Sigurvin þess nú á efri árum að fara um landið og heimsækja hina margbreytilegu veitingastaði sem bjóða upp á þjóðlegan mat, oftast úr eigin héraði. Hægt er að hafa samband við Sigurvin á netfangið [email protected]

Podcast / Hlaðvarp

Auglýsingapláss

Ekki missa af neinu

Fréttabréf

Veldu eitt eða allt af eftirtöldu:
Auglýsingapláss

Mest lesið